Home » Hilight, MSN, อาชญากรรม - ข่าวทั่วไป » ปฏิทินนกแอร์ ลามปามสยามเมืองเซ็กซ์!

ปฏิทินนกแอร์ ลามปามสยามเมืองเซ็กซ์!

เสียงวิจารณ์หนาหูที่ถาโถมใส่สายการบิน ‘นกแอร์’ ทั้งข้อหาบ่อนทำลายภาพลักษณ์ประเทศ ตอกย้ำมุมมองชาวต่างชาติว่าที่นี่คือ ‘สยามเมืองเซ็กซ์’

ก็ไม่รู้ว่าการตัดสินใจนำสาวเซ็กซ์ซี่แต่งหวิว โพสท่ากับเครื่องบินลำโตของสายการบินเพื่อทำปฏิทินตอนรับปี 56 แจกลูกค้าถือเป็นสีสันทางการตลาด หรือการทำลายแบรนด์ตัวเองของนกแอร์?

ความหวืดหวาที่มอบให้ลูกค้า ดูจะเป็นการตลาดที่ผิดที่ผิดทางเสียหน่อยเพราะหากสำรวจดูแล้ว ภาพปฎิทินสาวเซ็กซ์ซีส่วนมากจะปรากฏคู่กับผลิตภัณฑ์จำพวกแอลกอฮอร์ อีกอย่างสายการบินในประเทศไทยเองก็ทำการตลาดด้วยภาพลักษณ์ที่สวยเด่นเป็นสง่า สร้างคุณค่าแบรนด์แก่แบรนด์ของตัวเองตลอดมา

แน่นอน นางแบบสาวแม็กซิมแต่งหวิว ที่ทางนกแอร์นำมาทำเป็นปฎิทินต้อนรับปีใหม่ สร้างความสั่นคลอนต่อภาพลักษณ์การเป็นสายการบินไทยอย่างมาก สร้างภาพลักษณ์ด้านลบฉาวโฉ่ไปทั่วโลก

ส่งผลให้ชาวต่างชาติอาจเข้าใจผิดไปว่าสาวๆ แอร์โอสเตรสสุดเซ็กซ์ซี่ ของสายการบินในประเทศไทยจัดไว้บริการ

โดนจวกยับ แต่นกเหล็กก็ยังกระพือปีกไหว

ไม่นานเมื่อปฏิทิน NOK AIR Calendar 2013 ถูกแจกออกไป กระแสสังคมก็เริ่มต่อต้านวิพากษ์อย่างรุนแรงผ่านทางโซเซียลมีเดีย

ทางด้าน แกนนำกลุ่มเชียงใหม่อาระยะ ก็ได้ทำการยื่นหนังสือถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เพื่อคัดค้านการจัดทำปฏิทิน โดยให้เหตุผลว่าต้องสั่งระงับเพราะทำลายภาพลักษณ์ประเทศ

เป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ในเชิงลบของประเทศในเรื่องธุรกิจทางเพศและเรื่องกามารมณ์ ทั้งๆ ที่หลายหน่วยงานต่างพยายามที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ในเรื่องดังกล่าวของประเทศ ทั้งยังส่งผลกระทบต่อพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน อนาคตอาจถูกผู้โดยสารลวนลาม หรือล่วงละเมิดทางเพศ

ไม่นาน CEO ของนกแอร์ พาที สารสิน ก็เปิดใจต่อกรณีดังกล่าว ความว่า เป็นความตั้งใจในการออกปฏิทินเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับลูกค้า ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ทำให้จำนวนผู้โดยสารในช่วงนี้เพิ่มมากขึ้น และยังมีผู้สนใจอยากได้ปฏิทินเข้าไปดูในเว็บไซต์ จนส่งผลให้เว็บล่ม

ซึ่งไม่สนใจกับการถูกโจมตีว่าไม่เหมาะสม เพราะนางแบบไม่ได้เป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของนกแอร์

แม้ทาง CEO นกแอร์จะมองว่าเรื่องดังกล่าวไม่ได้สร้างความเสียหาย แต่ทาง ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม แสดงทัศนะว่า ภาพที่ปรากฏออกมาของนกแอร์นั้นไม่เหมาะสมเพราะเป็นธุรกิจสายการบิน และภาพเหล่านี้ไม่ได้ปรากฏเฉพาะภายในประเทศแต่เผยแพร่ไปทั่วโลก

อาจส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ผู้หญิงไทยในทางที่ไม่ดี โดยเฉพาะชาวต่างชาติที่อาจเกิดทัศนะคติต่อหญิงไทยผิดเพี้ยนไป แต่อย่างไรก็ตามเป็นเรื่องผู้ประกอบในการตัดสินที่จะดำเนินธุรกิจอย่างรับผิดชอบต่อสังคมเพียงไร

ทั้งนี้ท่านปลัดฯ เปรยว่า กรณีดังกล่าวทางกระทรวงฯ คงทำอะไรผู้ประกอบการไม่ได้เพราะไม่มีกฎหมายเอาผิด แต่กรณีนี้ก็สะท้อน ว่า ผู้ประกอบการหลายรายยังมีกรอบความคิดเดิม ใช้สรีระผู้หญิงในการโฆษณาประชาสัมพันธ์ เพื่อประโยชน์ทางการค้าทางธุรกิจ โดยขาดจิตสำนึก ขาดความรับผิดชอบต่อสังคม รวมไปถึงวัฒนธรรมและศีลธรรมอันดีงาม

ถือเป็นกรณีศึกษาที่ผู้ประกอบการภาคธุรกิจ โดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจท่องเที่ยวและบริการ ต้องกลับมากลั่นกรองในเรื่องการทำการตลาดอย่างมีความรับผิดชอบต่อภาคสังคมกันมากขึ้น

อย่า! สักแต่สร้างเรตติ้ง นำเรือนร่างของหญิงสาวมาแสวงหาประโยชน์เพียงสนองธุรกิจของตน โดยไม่ใส่ใจปรากฏการณ์แง่ลบที่เป็นผลพ่วงในสังคมไทย

 

อ่านข่าวต่อที่นี่….. ‘นก(แอร์)ปีกหัก’ ส่งสาวเซ็กซี่ทำพิษ ลามปามสยามเมืองเซ็กซ์!? 

ข่าวโดย : *


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏอยู่นี้ เกิดจากการแสดงความคิดเห็น และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง TALKYSTORY.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อทราบ ในการดำเนินการต่อไป