Home » Hilight, MSN, อาชญากรรม - ข่าวทั่วไป » เบส อรพิมพ์ นักพูดล่าความกตัญญู

เบส อรพิมพ์ นักพูดล่าความกตัญญู

รายการวีไอพี VIP นำเสนอเรื่องราวของ คุณเบส อรพิมพ์ รักษาผล หญิงสาวชาว จ.ชุมพรวัย 26 ปี  นักพูดล่าความกตัญญู ที่สามารถใช้วิธีพูดในการเปลี่ยนชีวิตคนจนได้รับรางวัลต่างๆ มากมาย จนได้รับฉายาว่า นักพูดร้อยศพ

ที่พูดในงานศพในเรื่องของพระคุณพ่อแม่ เป็นต้น รวมไปถึงในคุก สถานพินิจ ซึ่งทุกที่ที่ไปจะพูดถึงเรื่องความกตัญญู พระคุณพ่อแม่ จนได้รับฉายาว่า “นักพูดล่าความกตัญญู “

แต่กว่าจะมาถึงทุกวันนี้เธอเคยบอกว่า เคยเป็น “เยาวชนเลวเด่นแห่งชาติ” เอาแต่ใจตัวเอง แต่กลับเปลี่ยนแปลงตนเอง และมาเล่าประสบการณ์ตรงจนสามารถเปลี่ยนชีวิตคนอื่นๆได้

แม้ว่าเส้นทางนักพูดจะได้รับคำชื่นชม เริ่มมีชื่อเสียงในเส้นทางนี้ แต่สำหรับครอบครัวแล้วกลับแย่ลง เมื่อที่บ้านล้มละลาย พ่อแม่ขายทุกอย่างเพื่อส่งให้ลูกเรียน ต้องยืมเงินคนอื่นมาจ่ายค่าเทอม แต่ตนเองไม่รู้

คุณเบสเล่าว่า เห็นแม่ไม่มีทองใส่สักเส้น แม่เริ่มวุ่นวายกับการหาของมาขาย วันนั้นต้องกลับไปเรียน ซึ่งแม่มีเงินเพียง 250 บาทจากการขายข้าวขายของ แม่บอกว่า เอาเงินไป 150 ได้ไหมลูก อีก100 แม่ขอเอาไปซื้อข้าวซื้อยาให้พ่อ

ตอนนั้นโกรธมาก ทำไมให้เราแค่นี้ เคยใช้อาทิตย์ละหลายบาท เลยคว้าเงินในมือแม่ขยำ แล้วหันหลังให้แม่ แต่ขณะนั้นรู้เลยว่าแม่ทรุดลงไป เหมือนกับว่าแม่ไม่เหลือใครแล้ว แม้กระทั่งลูก ที่ไม่เห็นคุณค่าของเงิน

เมื่อกลับไปเรียนที่ต่างจังหวัดไกลบ้าน ตั้งใจว่า ปิดเทอมก็จะไม่กลับมาบ้านอีก จนกระทั่งแม่โทรเรียกให้กลับบ้าน ถามแม่ว่าจะให้กลับทำไม กลับไปก็ไม่มีเงินให้ อายคนอื่น แต่แม่ก็กลับตอบว่า “กลับมาให้แม่กอดได้ไหมลูก” เราก็เลยกลับ

วันที่เรากลับเป็นจุดเปลี่ยนของเรา ซึ่งวันนั้นแม่รู้สึกมีลางไม่ดี ปั่นจักรยานมาหยอดตู้โทรศัพท์ถามคนขับรถอยู่เรื่อยๆว่า จะถึงหรือยัง ถึงกี่โมง เกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุ

เมื่อแม่ขับมอเตอร์ไซต์จะมารับลูกในเมือง ระหว่างนั้นถูกมอเตอร์ไซต์ชน ขาตั้งรถปักลงไปในน่อง ลากไปตามแรงเหวี่ยงของรถ ขณะที่ตนมาถึง เมื่อเห็นว่าคนที่มารับไม่ใช่แม่ จึงโกรธมาก จนกระทั่งมารู้ภายหลังที่รพ.ว่าแม่ถูกรถชน แม่พยายามไม่หลับ ยอมทนเจ็บในพิษบาดแผล เพราะกลัวว่าจะไม่ได้เจอหน้าลูกอีก

จากนั้น คุณเบส จึงได้เห็นสิ่งที่แม่มีและมอบให้ กลับตัวกลับใจเป็นคนใหม่ ตั้งใจว่าจะย้ายมาอยู่โรงเรียนวัดข้างบ้าน เพื่อจะมาเป็นขาให้แม่ ช่วยเหลือแม่ให้แม่เดินได้ แต่แม่บอกว่าไม่เป็นไร อยากให้ลูกได้เรียนจบ

แม่ถามใบประกาศที่เขารับปริญญามันสวยไหมลูก แม่ไม่เคยเห็น กลับไปเรียนให้แม่ เราก็ก้มลงกราบ ขอขมา พร้อมกับบอกว่า ต่อไปนี้แม่จะไม่ร้องไห้เพราะเราอีก จากนั้นจึงเปลี่ยนเป็นคนใหม่ เป็นนักพูดที่สร้างกำลังใจให้กับใครหลายคน

“เบสไม่รู้ว่าจะแสวงหาเส้นทางอื่นที่มันร่ำรวยไปทำไม ในเมื่อเส้นทางนี้มันไม่ได้ร่ำรวย แต่มีข้าวกิน เบสได้ช่วยคนอื่น เบสจนมองว่า จะทำงานนี้ต่อไปตราบใดที่ยังมีคนอยากฟัง ตราบใดที่ยังเป็นประโยชน์ต่อสังคม และจะเป็นเศษดินใต้ฝ่าพระบาทของพระองค์ท่าน เป็นเศษดินเล็กๆ ของประเทศไทยที่มีคุณค่าแบบนี้ตลอดไป” คุณเบส กล่าว

 ข่าวโดย : *


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏอยู่นี้ เกิดจากการแสดงความคิดเห็น และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง TALKYSTORY.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อทราบ ในการดำเนินการต่อไป