Home » Hilight, MSN, อาชญากรรม - ข่าวทั่วไป » แฉ! หลวงปู่เณรคำ รวยเว่อร์ มี ฮ.ส่วนตัว บ้านพ่อแม่ใหญ่โต

แฉ! หลวงปู่เณรคำ รวยเว่อร์ มี ฮ.ส่วนตัว บ้านพ่อแม่ใหญ่โต

แฉ หลวงปู่เณรคำ รวยผิดปกติ บ้านพ่อแม่ใหญ่โต มีเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัว แถมถวายรถป้ายแดงพระสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่

จากกรณีข่าวหลวงปู่เณรคำ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าตรวจสอบบ้านพักของนายรัตน์ และนางสุดใจ บิดาและมารดา ของหลวงปู่เณรคำ ที่บ้านทรายมูล อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี พบว่ามีความใหญ่โตมโหฬารกว่าบ้านทุกหลังบริเวณนั้น ในบ้านมีรถยนต์กับรถจักรยานยนต์จอดอยู่หลายคัน อีกส่วนสร้างเป็นมูลนิธิหลวงปู่เณรคำ

เมื่อพบหญิงวัยกลางคนเป็นผู้ดูแลบ้าน ระบุว่า พ่อแม่ของหลวงปู่เณรคำพักผ่อนอยู่ในบ้าน ส่วนนางฟาน ญาติห่าง ๆ และเป็นเพื่อนบ้าน เล่าว่า หลวงปู่เณรคำไม่ได้เดินทางมาที่บ้านหลายเดือนแล้ว ส่วนตนเองก็ไม่ทราบเรื่องอะไรของหลวงปู่มากนัก

เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามเพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียง เล่าว่า เวลาหลวงปู่เณรคำเดินทางมาที่บ้านจะมีรถตำรวจท้องที่และตำรวจทางหลวงนำ โดยในขบวนจะมีแต่รถหรูราคาแพงนับสิบคัน เมื่อมาถึงก็จะขับรถเข้าไปจอดในบ้านโดยไม่ได้มีการพูดคุยอะไรกับชาวบ้าน จึงไม่ทราบความเคลื่อนไหวของหลวงปู่

ทั้งนี้ ทางด้าน พระครูวินัยธรธีรวิทย์ ผู้ช่วยเลขาธิการศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย วัดราชาธิวาส เปิดเผยว่า จากกรณีคลิปอื้อฉาวที่เกิดขึ้น ทางสำนักข่าวของประเทศฝรั่งเศส ได้โทรศัพท์มาสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว เพราะเป็นเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับประเทศฝรั่งเศสด้วย และตัวหลวงปู่เณรคำปัจจุบันพักอาศัยอยู่ในประเทศฝรั่งเศส

โดยสำนักข่าวฯ ถามว่า คนไทยคิดอย่างไรกับหลวงปู่เณรคำ รับการกระทำที่แสดงออกถึงการอวดร่ำอวดรวย อวดอุตริ ซึ่งผิดวิสัยของพระสงฆ์ได้หรือไม่ ซึ่งตนได้อธิบายว่าเจ้าคณะปกครองจะต้องเรียกไปตักเตือน หรือดำเนินการลงโทษ เพราะอย่างน้อยการแสดงออกของหลวงปู่เณรคำก็ถือว่าผิดเสขิยวัตร

ซึ่งหมายถึง วัตรที่ภิกษุจะต้องศึกษาธรรมเนียมเกี่ยวกับมารยาทที่ภิกษุพึงสำเหนียก หรือพึงฝึกฝนปฏิบัติ ให้พึงสำรวมกาย วาจา ใจ

วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีการเผยแพร่รูปถ่ายหลวงปู่เณรคำ ได้ทำพิธีถวายรถยนต์หรู ยี่ห้อโตโยต้า คัมรี ป้ายแดง แด่พระสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่ ซึ่งเป็นเจ้าคณะผู้ปกครอง จึงสอบถามไปยังพระสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่ แต่ปรากฏว่า ยังไม่ได้ข้อเท็จจริงเพิ่มเติม

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังวัดภูเขาแก้ว จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นวัดที่หลวงปู่เณรคำบรรพชาเป็นสามเณรและเข้าพิธีอุปสมบทเป็นพระภิกษุ โดย พระลูกวัด กล่าวว่า หลวงปู่เณรคำไม่ได้บวชที่วัดภูเขาแก้ว ตามที่มีข่าวอ้าง โดยวัดที่หลวงปู่เณรคำบวชน่าจะเป็นวัดศรีนวล บ้านอ่างศิลา อ.พิบูลมังสาหาร ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากวัดภูเขาแก้ว และมีพระครูพิพัฒน์สังฆกร เจ้าอาวาส เป็นพระอุปัชฌาย์

ส่วนวัดป่าขันติธรรม จ.ศรีสะเกษ ภายหลังจากมีการเผยแพร่คลิปฉาว บรรยากาศค่อนข้างเงียบเหงา ไม่พบมีพระเณรออกมาเดินให้เห็น มีญาติโยมเดินทางมาทำบุญบางตา เมื่อตรวจสอบภายในวัด พบว่ามีลานจอดเฮลิคอปเตอร์อยู่บริเวณทางเข้าวัดด้วย ซึ่งชาวบ้านให้ข้อมูลว่า มักเห็นหลวงปู่นั่งเฮลิคอปเตอร์ที่มีตราประจำตัวมาส่งที่วัดเป็นประจำ

ล่าสุดวันนี้ ทางกลุ่มพุทธศาสนิกชนไทยจะรวมตัวกันยื่นหนังสือต่อพระพรหมดิลก เจ้าอาวาสวัดสามพระยาวรวิหาร ในฐานะกรรมการ มส. เพื่อให้เร่งตรวจสอบพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของหลวงปู่เณรคำ พร้อมขอให้ลงโทษขั้นเด็ดขาดด้วย



 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่จบ! พระไฮโซ ภาพทั้งอัลบัลว่อนเน็ต พบนอนคู่สีกา 

เตรียมลงดาบ พระนั่งเครื่องบินเจ็ท หิ้วหลุยส์ ใส่เรย์แบน 

ว่อนเน็ต! พระดังกิริยาไม่เหมาะสม 

ชาวเน็ตจวกยับ! พระนั่งรถกอล์ฟบิณฑบาต 



ข่าวโดย : เดลินิวส์






ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏอยู่นี้ เกิดจากการแสดงความคิดเห็น และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง TALKYSTORY.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อทราบ ในการดำเนินการต่อไป