Home » Hilight, MSN, อาชญากรรม - ข่าวทั่วไป » โดนอีก! เณรคำ สร้างวัดผิดกม. พบเงินอีก 40 บัญชีจ่อแจ้งจับ

โดนอีก! เณรคำ สร้างวัดผิดกม. พบเงินอีก 40 บัญชีจ่อแจ้งจับ

ดีเอสไอ เผย ได้ข้อมูลบัญชี เณรคำ 40 บัญชี รอเทียบ ป.ป.ง. ด้าน ผอ.พศ. เผย ส่งข้อมูลฟันเพิ่มปมสร้างวัดพันแห่งผิด กม.

พ.ต.อ.ญาณพล รองอธิบดี ดีเอสไอ เปิดเผยกับ ถึงความคืบหน้า การตรวจสอบคดีเงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า 200 ล้านบาทของ เณรคำ ว่า ขณะนี้สืบทราบพบว่ามีอีกประมาณ 40 บัญชี ที่เกี่ยวข้องจึงประสานข้อมูลกับ ปปง. เพื่อเปรียบเทียบ ว่าตรงกันหรือไม่ ส่วนการลงพื้นที่ตรวจสอบนั้น มีการลงไปขอข้อมูลจากสำนักพุทธศาสนาก่อน จากนั้นจะส่งอีกทีมลงพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ

ส่วนเงินในบัญชีของ เณรคำ จะเกี่ยวข้องกับการฟอกเงินหรือไม่นั้น อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ยังไม่สามารถสรุปได้ ต้องตรวจสอบเส้นทางทางการเงินก่อน

ด้าน นายนพรัตน์ ผอ.พศ. เปิดเผยว่า กรณี เณรคำ ที่ตกเป็นข่าวฉาวในหลายกรณี ล่าสุด ได้ส่งข้อมูลสำคัญในเรื่องความผิดปกติของ เณรคำ ที่ได้รับเบาะแสมาทั้งหมด ให้กับดีเอสไอแล้ว ส่วนการสึกนั้น เป็นเรื่องของเจ้าคณะที่ เณรคำ สังกัด ทาง พศ. ไม่มีอำนาจ

ข้อมูลที่ส่งให้ มุ่งเน้นเรื่องการสร้างวัดนับพันแห่งทั่วประเทศ ที่มีความผิดปกติอย่างมาก และอาจเข้าข่ายผิดกฎหมาย จึงจำเป็นต้องตรวจสอบร่วมกันกับหน่วยงานที่มีอำนาจในการแจ้งข้อกล่าวหา เนื่องจากทาง พศ. เอง ไม่มีอำนาจในการที่จะเป็นเจ้าทุกข์กล่าวโทษด้วยตัวเองได้

ส่วนกรณีที่ทาง หลวงปู่พุทธะอิสระ จะเดินทางไปแจ้งความเอาผิด เณรคำ ต่อศาลอาญา วันนี้นั้น ถือว่าเป็นสิทธิ์ที่จะกระทำได้ในฐานะประชาชนคนหนึ่ง

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

แฉ เณรคำ เบี้ยวค่าออกแบบมูลนิธิฯ มีทั้งสระว่ายน้ำ อ่างจากุชชี่ 

สาวแฉ! เณรคำ ทำท้องตอน ม.2 แล้วทิ้ง

เณรคำ โดนอีก พระแก้วมรกตจริงสร้างด้วย ผงเรซินผสมหินสีเขียว 

กลอนแสบ! เทียบ ทักษิณ-เณรคำ ศาสดาเสกคนให้หายจน 

เหน็บอีก! กนก โพสต์สอน เณรคำ หนีไปดูไบไม่เจอคุก 

ข่าวโดย : INN


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏอยู่นี้ เกิดจากการแสดงความคิดเห็น และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง TALKYSTORY.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อทราบ ในการดำเนินการต่อไป