Home » Hilight, MSN, อาชญากรรม - ข่าวทั่วไป » ชาวเน็ตแฉคลิป! จี้ สรยุทธิ์ จรรยาบรรณสื่อหายไปไหน

ชาวเน็ตแฉคลิป! จี้ สรยุทธิ์ จรรยาบรรณสื่อหายไปไหน

ขณะนี้ในโลกออนไลน์ ได้มีการพูดถึงการปฏิบัติหน้าที่ของสื่อมวลชนต่อการนำเสนอข่าวน้ำมันดิบรั่วไหลลงสู่ทะเล ของบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จนทำให้อ่าวพร้าว เกาะเสม็ด กลายเป็นทะเลน้ำมัน สร้างความเสียหายต่อระบบนิเวศและการท่องเที่ยวอย่างมาก

ชาวเน็ตต่างกันวิพากวิจารณ์การทำงานของนายสรยุทธ นักเล่าข่าวรายการเรื่องเล่าเช้านี้ และรายการเจาะข่าวเด่น ทางช่อง 3 ซึ่งมีพฤติกรรมพยายามบิดเบือน เบี่ยงเบน ฟอกความผิด ถึงสาเหตุน้ำมับดิบไหลเข้าท่วมอ่าวพร้าว

โดยมีผู้โพสต์คลิปชื่อ จรรยาบรรณสื่อ ตรวจสอบ หรือ ฟอกผิด พร้อมระบุว่า พีทีที บกพร่อง โปรยสารเคมีในจุดที่ตื้นเกินไป สรยุทธ รับรู้ แต่รับลูกว่า หาสาเหตุไม่ได้ นำวิชาชีพรับใช้นายทุน มิอาจเรียกได้ว่า สื่อมวลชน

เนื้อหาในคลิปได้นำบางช่วงบางตอนของรายการเจาะข่าวเด่น และรายการเรื่องเล่าเช้านี้ มาเปรียบเทียบคำสัมภาษณ์ที่ขัดแย้งกันอย่างสิ้นเชิง

โดยรายการเจาะข่าวเด่น ได้สัมภาษณ์นายพรเทพ บุตรนิพันธ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.พีทีที โกลบอล เคมิคอล ที่ระบุสาเหตุกรณีน้ำมันท่วมอ่าวพร้าวว่า ยอมรับว่าโปรยสารเคมีบริเวณทะเลตื้นเกินไป ทำให้น้ำมันลอดเข้าอ่าวพร้าว

ต่อมาเป็นรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ได้สัมภาษณ์ นายบวร วงศ์สินอุดม กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทปตท.โกบอล เคมิคอล ถึงสาเหตุน้ำมันท่วมอ่าวพร้าวอีกครั้ง แต่ได้รับคำตอบว่า ไม่สามารถหาสาเหตุได้ว่าน้ำมันดิบที่รั่วออกมา ทะลักเข้ามายังอ่าวพร้าวได้อย่างไร

ซึ่งเป็นคำตอบที่ไม่สอดคล้องกับคำตอบของนายพรเทพ ในครั้งแรก โดยมีนายสรยุทธเป็นผู้ดำเนินรายการ เป็นที่น่าสังเกตว่า ทั้งๆ ที่นายสรยุทธ รู้อยู่แก่ใจถึงสาเหตุของน้ำมันดิบท่วมอ่าวพร้าว แต่ทำไม่ถึงไม่มีการทักท้วงนายบวร ซึ่งปฏิเสธว่าไม่ทราบสาเหตุต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นข่าวโดย : แนวหน้า


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏอยู่นี้ เกิดจากการแสดงความคิดเห็น และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง TALKYSTORY.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อทราบ ในการดำเนินการต่อไป