Home » Hilight, MSN, บันเทิง » เปิดประวัติ เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม สามี สาว เจนี่

เปิดประวัติ เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม สามี สาว เจนี่

เปิดประวัติ เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม นักการเมืองชื่อดัง สามี ของสาว เจนี่

เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ นักการเมืองชื่อดัง อดีตสามี ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย ที่มีข่าวกิ๊กกับดาราสาว เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ที่ล่าสึดทั้งคู่ จูงมือกันแถลงข่าวว่า จดทะเบียนสมรถกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรื่องนี้ช็อควงการบันเทิงไม่ใช่น้อย

โดย นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม หรือ เอ๋ เป็นบุตรชายของนายวัฒนา อัศวเหม อดีต รมว.อุตสาหกรรมและมหาดไทย เกิดเมื่อวันที่ 19 พ.ย. 2511 ปัจจุบันอายุ 45 ปี จบการศึกษาปริญญาตรีจากคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ มีพี่ชาย 2 คนคือ นายพิบูลย์ อัศวเหม กรรมการผู้จัดการบริษัทเอ็มพี ปิโตรเลียม จำกัด และนายพูนผล อัศวเหม อดีต ส.ส.สมุทรปราการ โดย เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ แต่งงานกับ ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย นักร้องสาวชื่อดัง และมีลูกสาวด้วยกัน 1 คนคือ น้องเพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม

ปัจจุบัน เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ ดำรงตำแหน่ง นายก อบจ.สมุทรปราการ และ ประธานที่ปรึกษาสโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ และยังมีธุรกิจอีกจำนวนมากของตระกูลอัศวเหม ที่ปัจจุบันเปิดดำเนินการทั้งสิ้นกว่า 22 บริษัท มีทุนจดทะเบียนรวมทั้งสิ้นกว่า 1,707.5 ล้านบาท และยังมีสินทรัพย์รวม 10,387,863,276 บาท อันได้แก่

บริษัทสุพรีม ฟู้ด โปรดัก จำกัด

บริษัทอัลเตอร์เนทีฟ ดิสตริบิวชั่น จำกัด

บริษัทพงษ์ภารดี จำกัด

บริษัทเอ็ม.พี. ธุรกิจการเกษตร จำกัด

บริษัทอัศวเหม โฮลดิ้ง กรุ๊ป จำกัด

บริษัทเอ็ม.พี. พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด

บริษัทเอ็ม พี โฮลดิ้ง กรุ๊ป (1994) จำกัด

บริษัทกรุงศิริ จำกัด

บริษัทอัศวฟาร์ม แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด

บริษัทเกาะกลางสวน จำกัด

บริษัทแสงเทียนพัฒนาบ้านและที่ดิน จำกัด

บริษัทริเวอร์ฮิลล์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ จำกัด

บริษัทสยามอีสเทอร์น ชิปบิลดิ้ง จำกัด

บริษัทเอ็ม.พี ดวงตะวัน จำกัด (เดิมค้าน้ำมันปัจจุบันทำโรงแรม)

บริษัทวัฒนา ทอมส์ (ประเทศไทย) จำกัด

บริษัทวัฒนาบอดี้ เซอร์วิส จำกัด

บริษัทเฟร็กซ์ซอน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (ชื่อเดิม บริษัท เอ็มพีวัฒนาวีปิโตรเลียม จำกัด)

บริษัทเบทเตอร์ พอยท์ จำกัด (ชื่อเดิม รวมไทยปิโตรเลี่ยม จำกัด)

บริษัทภูมิระพี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด

บริษัทเอ็ม พี เวิลด์ ทรานสปอร์เตชั่น จำกัด

บริษัทบิวดิ้ง คอนสตรั๊คชั่น จำกัด

บริษัทอัศุวริทธิ์ กรุ๊ป จำกัด

นอกจากนี้ เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ ยังเคยมีคดีความติดตัว ทั้งกรณีที่กระชากคอเสื้อของตำรวจ และการที่ลูกน้องใช้ปืนข่มขู่ตำรวจ ในขณะที่ตำรวจกำลังขอค้นบ้าน หรือกรณีที่ เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ ไม่ยอมให้ตำรวจตรวจวัดแอลกอฮอล์และพยายามขับรถแหกด่าน ทำให้ตำรวจที่พยายามหยุดรถ ต้องเกาะรถไปด้วย

และผู้ที่อยู่ในรถคันดังกล่าวยังมี เอ อัญชลี และ โย ยศวดี หัสดีวิจิตร จนทำให้เกิดคดีรักอื้อฉาวระหว่าง เอ๋ และ โย และเรื่องนี้จึงทำให้ เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ ถูกดำเนินคดีทั้งสิ้น 8 ข้อหา ต้องโทษจำคุก 12 เดือน ปรับ 9,000 บาท แต่รอลงอาญา 3 ปี

ในปี 42 เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ เคยถูกตัดสินคดีทุจริตการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลนครสมุทรปราการ หรือที่รู้จักกันว่า คดีโคตรโกง เนื่องจากกลุ่มปากน้ำ 2000 ถูกจับภาพได้ขณะที่มีชายลึกลับ นำบัตรเลือกตั้งมาหย่อนใส่หีบอย่างโจ่งแจ้ง โดยที่สุดท้ายศาลมีคำสั่งให้จำคุก เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม เป็นเวลา 4 ปี โดยไม่รอลงอาญา

ส่วนงานอดิเรกของ เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ คือ การแข่งรถและการแต่งรถ และเคยลงแข่งขันในรุ่นรถยนต์ทางเรียบหลายรายการ

 


ข่าวโดย : กระปุกดอทคอม


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏอยู่นี้ เกิดจากการแสดงความคิดเห็น และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง TALKYSTORY.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อทราบ ในการดำเนินการต่อไป