Home » Hilight, MSN, บันเทิง » เปิดประวัติ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ กับความรักอันร้อนแรง

เปิดประวัติ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ กับความรักอันร้อนแรง

 

เปิดประวัติ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ชีวิตรักกับไฮโซหนุ่มเพียบ

ถือว่าเป็นข่าวช็อกวงการเลยทีเดียว สำหรับ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ นางเอกสาวสวยช่อง 3 ที่ได้ออกมาประกาศว่า ได้จดทะเบียนสมรสกับนักการเมืองคนดังอย่าง เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม อดีตสามีของ ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย แล้ว ทำให้เรื่องนี้กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในสังคม

ลองไปดูประวัติของเธอ รวมถึงชีวิตรักและข่าวฉาวจนทำให้เธอได้รับฉายาว่า แอ๊บแบ๊วจอมฉก

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ หรือ เจนี่ เกิดเมื่อวันที่ 11 ก.ย. 2524 ที่ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา เข้าสู่วงการบันเทิงมีผลงานแรกในมิวสิควิดีโอของเจอาร์-วอย เพลง Only You และอีกมากมาย ก่อนจะมีผลงานโฆษณา สบู่ล้างหน้า ดร.มนตรี, เคเอลิปแคร์, ลอรีเอะ และ เรนองที

ต่อจากนั้น หทัยรัตน์ อมตะวณิชย์ ผู้จัดละครได้ชักชวน เจนี่ ให้มาเล่นละครโทรทัศน์ ประเดิมเรื่องแรกด้วยเรื่อง สายรุ้ง และต่อมาเรื่อย ๆ อย่าง กะล่อนคูณสอง, รักสุดหัวใจ, ยอดชีวัน, นางโจร, และอีกมากมาย จนได้มีชื่อเสียงจากละครเรื่อง “ทางผ่านกามเทพ” ที่ประกบคู่กับ แอนดริว เกร็กสัน

หลังจากนั้น สาวเจนี่ก็มีผลงานละครอย่างต่อเนื่องจนทำให้เธอเป็นที่รู้จักมากขึ้น จนมาถึงเรื่อง แรงเงา ละครสะท้อนสังคมในปี 55 ที่ เธอรับบทเป็นฝาแฝด ด้วยตัวบทที่แรงและดราม่า แถมประชันบทบาทกับนักแสดงมากฝีมืออย่าง ปิ๊บ รวิชญ์ เทิดวงศ์ และ ธัญญา ธัญญาเรศ รามณรงค์ ทำให้ละครเรื่องนี้กระแสดัง จนคนดูติดกันทั่วเมือง

ทำให้เธอได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากเวที สยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ 2013  รวมทั้งรางวัลจากการแสดงเรื่อง แรงเงา อีกหลายเวที นับได้ว่าเป็นช่วงที่เธอประสบความสำเร็จสูงสุดเลยก็ว่าได้ จนทำให้มีงานแสดง อีเว้นท์ และพรีเซ็นเตอร์ต่าง ๆ เข้ามาอย่างไม่ขาดสาย

ส่วนความรักของ เจนี่

แม้เรื่องงานจะดีสุดๆ แต่กับเรื่องความรักดูเหมือนว่าจะตรงกันข้าม เพราะสาวเจนี่ดูอาภัพรักเสียเหลือเกิน คบใครได้ไม่นานก็ต้องเลิกทุกคน

เริ่มจาก บั๊ด ลวรรณ แสงสนิท แฟนที่คบหากันร่วม 7 ปี ที่ว่า เลิกกับ หญิง ฌัชชา รุจินานนน์ มาเพื่อคบเธอ แต่ก็ต้องเลิกรากันอาจจะเพราะด้วยวัยที่ห่าง แต่ยังไม่วายมีคนแอบเม้าท์ว่าก่อนเลิก เจนี่ก็ได้ไปหลายอยู่ทั้งรถคันงามและของใช้สารพัด

ตามมาด้วยไฮโซ กพ กฤษณ์ ณรงค์เดช ทายาทคนโตของอาณาจักรเคพีเอ็น ที่เรียกเสียงฮือฮา หลังจากที่ทั้งคู่พากันสวีทหวานท่องยุโรปมาด้วยกัน 9 วัน 9 คืนรวด แต่ก็ไปไม่รอด โดยเหตุผลที่เข้ากันไม่ได้

ต่อจากนั้นก็มีข่าวลือจากกองถ่ายละครสวย เริ่ด เชิด โสด ว่าเจนี่ กิ๊กกับพระเอก ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ถึงขั้นควงมาเล่นเอ็มวีด้วย แถมฝ่ายชายก็ออกตัวแรงว่าคุย ๆ กันอยู่ แต่ในที่สุด เธอได้ออกมาสยบข่าวลือ ว่าไม่เคยคบ แถมตอกกลับแบบเจ็บ ๆ ว่าคิดไปเองรึเปล่า

หลังจากนั้นไม่นาน สาวเจนี่ก็ควงกับพ่อหม้ายไฮโซหน้าหวาน ตั้ม สิริเกียรติ วาทะพุกกณะ ที่คาดว่าเป็นตัวจริงของเจนี่ เนื่องจากเห็นทั้งคู่สวีทควงกันทำบุญ ไปเที่ยวต่างประเทศ ออกงานอีเวนท์ แต่แล้วจู่ๆ ฝ่ายชายหายไป 3 เดือนติดต่อไม่ได้แถมยังส่งข้อความมาบอกเลิกอีกด้วย

ไม่นาน สาวเจนี่ก็หันไปควง บอย แพลตทินั่ม หรือ พลาวุธ ลิมปิวิวัฒน์กุล ทายาทห้างแถวประตูน้ำที่อายุน้อยกว่า แต่ด้วยนิสัยที่เป็นเด็กทำให้สุดท้ายเจนี่ทนไม่ไหว ตัดสินใจแยกทาง

ไม่เพียงเท่านั้น เธอเคยมีข่าวกับไฮโซคนอื่น ๆ อีก เช่น อาษา สารสาส และ จรินทร์ ธรรมวัฒนะ ทายาทตลาดยิ่งเจริญ แต่หลังจากที่ไม่สมหวังในรักหลายครั้ง ดูเหมือนว่าสาวเจนี่จะมีแต่มีข่าวหันไปกิ๊กกั๊กเป็นครั้งคราวกับหนุ่ม ๆ ที่มีเจ้าของแล้วทั้งนั้น เริ่มจาก…

ก้อง กรุณ ซอโสตถิกุล ทายาทเจ้าของห้างซีคอนสแควร์ ไฮโซหนุ่มสุดหวงของ แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ จนเกิดสงครามน้ำลายโต้เถียงกันไม่จบสิ้น และยังทำให้ทั้งคู่เหม็นหน้ากันจนถึงตอนนี้

ตามมาด้วย หมูตั้ง ม.ล.อรรถดิศ ดิศกุล ลูกชายนักการเมืองชื่อดัง อดีตแฟนของ แอริณ ยุกตะทัต ที่ทั้งคู่สนิทกันเกินเพื่อนจนทำให้สาวแอริณ บอกเลิกกับฝ่ายชายไปเลย

อีกทั้ง สาวเจนี่ยังเป็นต้นตอให้ความสัมพันธ์ระหว่าง บอย ภาณุศักดิ์ และ ผิง พิมพาภรณ์ ลีนุตพงษ์ ต้องร้าวฉานจนวิวาห์ล่ม หลังจากที่ เจนี่ ควง บอย ไปเที่ยวฮ่องกงแบบไม่เกรงใจใครเลยแม้แต่น้อย งานนี้ ผิง ก็ขอออกมาเหน็บแบบเจ็บแสบว่า “ถ้าผู้หญิงไม่เสนอตัว ผู้ชายคงไม่สนองกลับ”

สุดท้าย หลังจากที่ภาพหลุดของ เจนี่ และ เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม สร้างความสงสัยและคลุมเครือให้กับทุกคนมานานว่า เจนี่ จะทำตัวเหมือน มุตตา จากละครแรงเงาที่เธอเคยแสดงหรือไม่ ในที่สุดทั้งคู่ก็ได้ออกมายอมรับถึงความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง พร้อมกับประกาศว่าจดทะเบียนสมรสกันแล้ว หลังซุ่มคบหากันมานานถึง 5 เดือน ท่ามกลางเสียงวิจารณ์อย่างมากมายในสังคม

 


ข่าวโดย : กระปุกดอทคอม


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏอยู่นี้ เกิดจากการแสดงความคิดเห็น และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง TALKYSTORY.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อทราบ ในการดำเนินการต่อไป