Home » Hilight, MSN, อาชญากรรม - ข่าวทั่วไป » สาวขายบริการ ริมฟุตบาท ศาลากลางเมืองชลฯ ตำรวจปรับแค่ 100 บ.

สาวขายบริการ ริมฟุตบาท ศาลากลางเมืองชลฯ ตำรวจปรับแค่ 100 บ.

เว็บไซต์ข่าวฝึกปฏิบัติลานมะพร้าวออนไลน์  ของนิสิต มหาวิทยาลัยบูรพา ลงสำรวจพื้นที่หน้าศาลากลาง จ.ชลบุรี พบหญิงสาวจำนวนมากยืนขายบริการทางเพศริมฟุตบาท

โดยหญิงสาวรายหนึ่งวัยประมาณ 30 ปีเศษ เผยว่า ตนทำอาชีพนี้มากว่า 2 ปีแล้ว โดยเริ่มจากการชักชวนของเพื่อน ขณะนั้นตนยังเรียนอยู่ แต่เมื่อทำได้สักพักก็เลิกเรียน เพราะต้องทำงานในเวลากลางคืน ทำให้ตื่นไปเรียนตอนเช้าลำบาก และรายได้ดี จึงไม่คิดจะกลับไปเรียนต่อ

โดยที่มายืนตรงนี้เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบดี และจะใช้วิธีเรียกเก็บเงินเป็นรายวัน ในอัตราคนละ 100 บาท โดยมีข้อตกลงคือ ห้ามไปยืนขายในช่วงบริเวณหน้าบ้านรองผู้ว่าราชการจังหวัด

ส่วนกรณีที่มีข่าวว่า หญิงบริการบางคนยังเป็นนักศึกษา เท่าที่ทราบ หญิงบริการกลุ่มนี้ จะไม่มายืนเป็นหลักแหล่งแบบพวกตน แต่จะใช้วิธีนัดแนะกับลูกค้าผ่านทางโทรศัพท์หรือทางอินเตอร์เน็ตแทน โดยจะมีนายหน้าเป็นตัวกลาง

ส่วนตัวตนคิดว่าอาชีพนี้เป็นอาชีพที่ไม่ได้เสียหายอะไร เพราะไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน อีกทั้งกฎหมายปราบปรามการค้าประเวณีก็ไม่รุนแรงจึงไม่รู้สึกเข็ดเมื่อถูกจับ

ด้าน ด.ต.ประมวล ผังรักษ์ ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม สภอ.เมืองชลบุรี เปิดเผยว่า ผู้หญิงที่มายืนขายบริการในบริเวณศาลากลางจังหวัดจนถึงบริเวณชายทะเลมีมานานแล้ว และเจ้าหน้าที่ตำรวจเองก็ออกจับกุมทุกวัน แต่จับได้เพียงข้อหาเตร็ดเตร่เป็นเหตุให้ผู้อื่นเดือดร้อน มีโทษปรับครั้งละไม่เกิน 1,000 บาท

ไม่ใช่ข้อหาค้าประเวณี เพราะหากจะจับกุมในข้อหาค้าประเวณีจะต้องจับได้แบบคาหนังคาเขา

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเปรียบเทียบปรับเพียง 100 บาท เพราะผู้หญิงเหล่านี้ไม่ได้มีรายได้มาก ถูกจับวันนี้ แต่วันถัดมาก็มายืนเตร็ดเตร่อีก

เจ้าหน้าที่ตำรวจมีหน้าที่เพียงแค่จับกุมและปรับตามกฎหมาย และควบคุมทุกอย่างไม่ให้เกินเลยเท่านั้น ปัญหาอยู่ที่ แท้จริงคือ ผู้หญิงเหล่านี้ทำเพราะขาดอาชีพ

ดังนั้น เมื่อตำรวจจับกุม เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดควรเข้ามามีส่วนร่วมในการรับช่วงต่อ โดยการนำผู้หญิงเหล่านี้ไปฝึกอาชีพเพื่อให้สามารถประกอบอาชีพมีรายได้เลี้ยงตนเองและครอบครัวได้

แต่ที่ผ่านๆ มายังไม่มีการร่วมมือกันระหว่างทางตำรวจกับสำนักงานพัฒนาสังคมฯ อย่างจริงจัง ทำให้สิ่งที่ตำรวจทำได้คือ การจับกุมและดำเนินคดีตามกฎหมายที่มีอยู่เท่านั้นข่าวโดย : MThai


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏอยู่นี้ เกิดจากการแสดงความคิดเห็น และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง TALKYSTORY.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อทราบ ในการดำเนินการต่อไป