Home » Hilight, MSN, การเมือง » คาดมาครึ่งแสน! ม็อบ ปชป.ต้านนิรโทษกรรม

คาดมาครึ่งแสน! ม็อบ ปชป.ต้านนิรโทษกรรม

ม็อบกว่า 5 หมื่น รวมพลที่สถานีรถไฟสามเสน ต้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง ปชป. เปิดเผยความคืบหน้าการนัดรวมพลประชาชนที่สถานีรถไฟสามเสนเพื่อต้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ว่า จำนวนผู้ร่วมชุมนุมน่าจะอยู่ที่ 3-5 หมื่นคน และตนได้รับรายงานว่าขณะนี้ตำรวจสกัดกั้นผู้ชุมนุมที่มาเป็นคันรถ โดยบอกว่าถ้าให้รถชนรถได้ก็ต้องทำ

นอกจากนี้ กลุ่มแพทย์ไทยหัวใจรักชาติ นำโดย ศ.นพ.ประมวล วรุตมเสน อดีตนายกแพทย์สภา อดีตศาตราจารย์แผนกสูตินรีเวชจุฬาฯ ได้เชิญชวนประชาชนเข้าร่วมเดินรณรงค์ต่อต้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม โดยแต่งชุดขาว-ดำ นัดแสดงจุดยืนในวันนี้ เวลา 17.00 น. ที่หน้ามูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ฝั่งตรงข้ามอาคารเทพรัตน์ รพ.รามาธิบดี สี่แยกตึกชัย ถนนพระรามหก จากนั้นจะเดินรณรงค์ไปยังเวทีอุรุพงษ์ ก่อนที่จะขยับต่อเนื่องไปยังสถานีรถไฟสามเสน

ขณะที่บริเวณแยกอุรุพงษ์ บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) ประชาชนยังคงปักหลักชุมนุมอย่างสงบ โดยนายพานสุวรรณ ณ แก้ว โฆษกเวที คปท. กล่าวว่า

ในวันที่ 31 ตุลาคมนี้ พรรคประชาธิปัตย์ได้มีการนัดชุมนุมที่บริเวณสถานนีรถไฟสามเสน ทาง คปท. จะยังคงปักหลักชุมนุมอยู่ที่แยกอุรุพงษ์ จะไม่มีการเคลื่อนไปยังจุดอื่น โดยจะมีมวลชนจาก จ.ระนอง เดินทางเข้ามาสมทบ และจะมีมวลชนอีกมากที่จะทยอยเข้าร่วมเพิ่มจนเต็มพื้นที่ เพื่อป้องกันการสกัดกั้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

อย่างไรก็ตาม ทางด้าน พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย โฆษก ศอ.รส. เปิดเผยว่า พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผอ.ศอ.รส. สั่งการให้ทุกหน่วยเตรียมแผนป้องกันเต็มรูปแบบ อาทิ มหาดไทยสั่งให้การไฟฟ้า ประปา ทั้งในนครหลวงและภูมิภาค พร้อมรับการชุมนุม กดดัน รวมถึงป้องกันสนามบิน ระบบขนส่งทุกประเภท

ข่าวโดย : มติชนออนไลน์


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏอยู่นี้ เกิดจากการแสดงความคิดเห็น และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง TALKYSTORY.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อทราบ ในการดำเนินการต่อไป