Home » Hilight, MSN, อาชญากรรม - ข่าวทั่วไป » เผยรายชื่อผู้เสียชีวิต เรือล่มเกาะล้าน เบื้องต้น 6 ราย

เผยรายชื่อผู้เสียชีวิต เรือล่มเกาะล้าน เบื้องต้น 6 ราย

เปิดรายชื่อผู้เสียชีวิต 6 ศพ เหตุเรือล่มเกาะล้าน เจ้าหน้าที่ยังคงค้นหาผู้สูญหายต่อเนื่อง

จากกรณีที่เกิดอุบัติเหตุเรือโดยสาร 2 ชั้นเกาะล้าน-พัทยา ล่มเมื่อวันที่ 3 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยสามารถช่วยเหลือนักท่องเที่ยวขึ้นมาจากน้ำได้ 209 คน เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 6 ราย และบาดเจ็บกว่า 100 ราย ในจำนวนนี้ 16 รายอาการสาหัส

ล่าสุด ตรวจสอบจุดเกิดเหตุบริเวณหาดนวลที่เกาะล้าน พบว่าเส้นทางเดินเรือดังกล่าวมีโขดหินค่อนมาก ในขณะเดียวกันก็มีระดับน้ำค่อนข้างลึก โดยในบริเวณที่เรืออับปางลึกประมาณ 30 เมตร

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่กองทัพเรือและกรมเจ้าท่าได้มีการประชุมและมีการนำนักประดาน้ำลงไปเพื่อสำรวจว่ามีผู้เสียชีวิตหรือผู้สูญหายติดอยู่กับซากเรือที่จมลงไปหรือไม่

โดยหนึ่งในผู้รอดชีวิต เปิดเผยว่า เรือดังกล่าวเป็นเรือแบบเช่าไปกลับ โดยมีการแวะจอดนักท่องเที่ยว 3 หาดหลัก และได้บรรทุกนักท่องเที่ยวออกจากหาดแสม ขณะผ่านหาดนวล ท้องเรือได้กระแทกกับโขดหินจนแตกเสียหาย

อีกทั้งปั๊มน้ำในเรือชำรุด ทำให้น้ำเข้าเรืออย่างรวดเร็ว จังหวะนั้นเรือโคลงเคลงอย่างแรง นักท่องเที่ยวจึงหนีตายไปรวมตัวกันที่หัวเรือจนทำให้เรือพลิกตะแคง และจมลงอย่างรวดเร็ว ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะช่วยเหลือไว้ได้

เบื้องต้นพบว่า เพิ่งเสร็จจากการซ่อมเพียง 2 สัปดาห์ อีกทั้งรับนักท่องเที่ยวเกินอัตราที่กำหนด โดยคาดว่ารับนักท่องเที่ยวถึง 230 คน ขณะที่เรือรับได้เพียง 150 คนเท่านั้น และไม่แจกเสื้อชูชีพ จนเกิดโศกนาฏกรรมขึ้น

อย่างไรก็ตาม นายสมาน ขวัญเมือง คนขับเรือและเด็กท้ายเรือได้หลบหนีไปหลังเกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย เตรียมออกหมายจับและจะเรียกเจ้าของเรือมาสืบสวนต่อไป

สำหรับรายชื่อผู้เสียชีวิต ในเบื้องต้นมี 6 รายคือ

1. Mr.To Kin Man (ชาวฮ่องกง) อายุ 48 ปี

2. นายชูชาติ ชมพูนาค อายุ 53 ปี

3. นางอารี อรรถโยโค อายุ 67 ปี

4. นางสาวนันทวดี โสพิฐพงษ์ อายุ 44 ปี

อีก 2 รายเป็นชาวต่างชาติ ยังไม่ทราบชื่อและสัญชาติ

ข่าวโดย : สนุกดอทคอม


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏอยู่นี้ เกิดจากการแสดงความคิดเห็น และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง TALKYSTORY.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อทราบ ในการดำเนินการต่อไป