Home » Hilight, MSN, เม้าท์แหลก แตกประเด็น » รถเมล์แอร์สาย 35 ด่าคนแก่ ไล่ลง เหตุตั๋วครึ่งราคาหมด

รถเมล์แอร์สาย 35 ด่าคนแก่ ไล่ลง เหตุตั๋วครึ่งราคาหมด

รถเมล์แอร์สาย 35 ด่าคนแก่วัย 70 ไล่ลงจากรถ เหตุตั๋วครึ่งราคาหมด

โดยเรื่องราวนี้ถูกโพสต์อยู่ในเว็บพันทิพย์ดอทคอม โดยผู้ที่ใช้ชื่อว่า Googlei  ชื่อกระทู้ว่า รถเมล์ปรับอากาศสาย 35 ด่าผู้โดยสารสูงอายุ วัย 70 ที่ระบุถึงพฤติกรรมที่หยาบคายของคนขับและกระเป๋ารถเมล์สายหนึ่ง โดยมีข้อความว่า

เนื่องจากวันนี้ช่วงเที่ยง ดิฉันจะเดินทางจากบ้าน ซึ่งอยู่ถนนจันทน์ ไปเยาวราช ดิฉันเลือกเดินทางโดยรถประจำทาง เพราะหาที่จอดรถยากและค่าจอดรถแพง และก็จะช็อปอยู่ที่นั้นอย่างน้อยๆ ไม่ต่ำกว่า 3 ชม. และก็ได้เกิดเรื่องระทึกขวัญ (กระเจิง) ดังนี้

ดิฉันขึ้นรถเมล์ปรับอากาศ สาย 35 ทะเบียน 15-3328 จากป้ายถนนจันทน์ ซ.จันทน์ 29 เวลา 12.17น. มีผู้โดยสารสูงอายุท่านหนึ่งขึ้นรถพร้อมดิฉัน ผู้สูงอายุท่านนี้น่าจะจ่ายค่าโดยสารครึ่งราคา เพราะเห็นว่าแสดงบัตรประชาชน แต่ดิฉันไม่แน่ใจว่าผู้สูงอายุท่านนี้ลงป้ายไหน ผู้โดยสารท่านนี้ต้องจ่ายค่าโดยสาร 8 บาท

แต่กระเป๋ารถแจ้งว่าตั๋ว 8 บาทหมด ผู้สูงอายุท่านนี้ไม่ยอม และจะรักษาสิทธิจ่าย 8บาท เหตุจึงเกิดขึ้น กระเป๋าไล่ลงป้ายหน้า (ป้าย ซ.จันทน์43) จากนั้นคนขับไล่ด่าผู้สูงอายุอย่างหยาบคายว่า ไอสัx เหี้x ควxx และจอดให้ผู้โดยสารลงที่ป้ายจันทน์ 43 และกระเป๋าลงไปต่อว่าอะไรสักอย่าง

แล้วคนขับก็ฉุนเฉียว ออกรถไป ผู้โดยสารที่นั่งอยู่ในรถซุบซิบกันถึงพฤติกรรม คนขับก็ตะโกนออกมาอย่างขมขู่ว่า ใครพูดอะไรอีกวx คำหยาบคายสารพัดออกมา ดิฉันและผู้โดยสารท่านอื่นๆ ถึงกลับต้องปิดปากเงียบ ไม่พูดอะไรกันเลยสักคำ แต่คนขับยังบ่นด่าผู้สูงอายุท่านนั้นอยู่จนถึงบางรัก

ซึ่งป้ายแถวบางรักได้มีผู้โดยสารขึ้นค่อนข้างเยอะ คนขับเลยหยุดพูด หลังจากเกิดเหตุการณ์ดิฉันรู้สึกรับไม่ได้อย่างรุนแรง และพยายามมองหาเลขทะเบียน ชื่อคนขับภายในรถ แต่ก็ไม่พบเลยแม้แต่จุดเดียว ซึ่งหลังจากที่ดิฉันลงรถแล้ว ถึงได้จดเลขทะเบียนท้ายรถมาได้

ดิฉันอยากให้เหตุการณ์นี้ไปถึงเจ้าหน้าที่รถร่วมให้ปรับปรุง ควบคุมดูแลเรื่องพฤติกรรรมคนขับและกระเป๋าให้อยู่ในความเรียบร้อยด้วย เพราะในฐานะประชาชนตาดำๆ นอกจากเสี่ยงเวลาจะก้าวขาขึ้นรถแล้ว ยังเสี่ยงโดนขู่กันโชกจากพนังงานขับรถอีก

ชีวิตคนไทยอยู่ตรงไหนถึงจะปลอดภัยก็ไม่รู้  แล้วเพื่อนๆ ชาวพันทิปล่ะคะ เจอเหตุการณ์คล้ายกันบ้างรึป่าว แล้วบ่อยมั้ย คือปกติดิฉันจะขับรถ ไม่ค่อยได้ขึ้นรถเมล์ นานๆจะใช้บริการที ซึ่งพอวันนี้ขึ้นก็แจ๊คพ๊อตพอดีเลย ช่วยๆกันแสดงความคิดเห็นกันหน่อยนะคะ เผื่อใครเห็นจะได้ช่วยกันบอกต่อๆกันไป สังคมนี้จะได้น่าอยู่ขึ้นอีกนิดนึงค่ะ

ซึ่งเมื่อเรื่องราวนี้ถูกโพสต์ออกไปชาวเน็ตต่างเข้ามารุมวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำที่ไม่เหมาะสมของคนขับและกระเป๋ารถเมล์กันอย่างมาก

ข่าวโดย : Talkystory.com


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏอยู่นี้ เกิดจากการแสดงความคิดเห็น และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง TALKYSTORY.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อทราบ ในการดำเนินการต่อไป