Home » Hilight, MSN, การเมือง » ชูวิทย์ โพสต์แซว ยิ่งลักษณ์ เดินหมากผิด ล้มทั้งกระดาน

ชูวิทย์ โพสต์แซว ยิ่งลักษณ์ เดินหมากผิด ล้มทั้งกระดาน

ชูวิทย์ โพสต์แซว ยิ่งลักษณ์ เดินหมากผิดตาเดียวล้มทั้งกระดาน เกือบได้เฮ แต่ต้องปล่อยโฮ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย และ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ก ชูวิทย์ I’m No.5 ว่า เดินหมากผิดตาเดียว… ล้มทั้งกระดาน

เมื่อวาน สภาฯ ลงมติ ถอนร่างที่เกี่ยวข้องกับนิรโทษกรรมปรองดองออก ส่วนวุฒิสภาประชุมวันนี้บ่าย 2 คาดว่าคง “คว่ำ” เพราะทานกระแสประชาชนไม่ไหว แล้วโยนกลับให้สภาฯ มีเวลา 180 วัน หากยังยืนยันร่างเดิม สามารถประกาศเป็นกฎหมาย ใช้ได้เลย

หรือไม่อีกทางเลือก วุฒิสภาจะมีมติเปิดเป็น “กรรมาธิการเต็มสภาฯ” ให้อภิปรายแล้ว “ตัดทอน” ร่างให้เหลือเป็น “พรบ.ฉบับบาง” นิรโทษกรรมเฉพาะประชาชนผู้ร่วมชุมนุมทางการเมืองที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ แล้วส่งให้สภาฯลงมติ ประกาศใช้เป็นกฎหมายได้ทันที

ประเด็นก็คือ หากวุฒิสภา “คว่ำ” ยังมีเวลาให้รัฐบาลอีก 180 วัน ไว้หายใจ รัฐบาลสามารถ “เล่นแร่แปรธาตุ” ได้อีกเยอะ แต่หากใช้วิธี “ตัดทอน” เพื่อหยุดความร้อนแรงของกระแส เท่ากับตัดโอกาส “พานายใหญ่กลับบ้าน” ในอนาคต

โบราณเขาบอก “ปลูกเรือนผิด คิดจนเรือนทลาย” รัฐบาลเดินหมากผิดเพียงตาเดียว ล้มทั้งกระดาน ตอนนี้ยุบสภาฯ ก็ไม่กล้า จะเดินหน้าก็ยึกยัก จะถอยหลังก็กึ๊กกั๊ก กล้าๆ กลัวๆ แต่ออกไปทางกลัวมากกว่า ความมั่นใจไม่เหลือ ประชุมกันหน้านิ่วคิ้วขมวด

ตอนแรกทางข้างหน้าของรัฐบาลเป็น “สะพานคอนกรีตเสริมเหล็ก” แต่ผ่านไปไม่กี่วันดันแปรสภาพเป็น “สะพานไม้ผุพัง” พร้อมจะล้มได้ทุกเมื่อ

นายกฯแถลงเช้า สาย บ่าย เย็น นั่งยันนอนยัน ปัดช่วยโกงพี่ชาย พรบ.นิรโทษกรรม วอนแล้ววอนเล่าให้ม็อบยุติ เกรงเกิดความรุนแรง

ทีตอนแรกทำไม่คิด เสี่ยงลักไก่ผ่านร่างหวังทำ “แฮตทริก” นิรโทษทีเดียวเหมาทั้งประชาชน แกนนำ ยันพี่ชาย เกือบได้เฮ แต่ตอนนี้ต้องปล่อยโฮ ผู้หญิงนี่เข้าใจลำบากจริงๆ

ข่าวโดย : สนุกดอทคอม


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏอยู่นี้ เกิดจากการแสดงความคิดเห็น และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง TALKYSTORY.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อทราบ ในการดำเนินการต่อไป