Home » Hilight, MSN, บันเทิง » โตโน่ ควง แตงโม ขึ้นเวทีราชดำเนิน ร่วมต้านนิรโทษกรรม

โตโน่ ควง แตงโม ขึ้นเวทีราชดำเนิน ร่วมต้านนิรโทษกรรม

 

โตโน่ ภาคิน ร่วมด้วย ขึ้นเวทีราชดำเนินพร้อมแฟนสาว แตงโม ภัทรธิดา พร้อมคุณพ่อ ขึ้นเวทีราชดำเนิน ร่วมแสดงพลังคัดค้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม

เรียกได้ว่าดุเดือดจริง ๆ สำหรับเวทีประชาชนต่อค้านกฎหมายนิรโทษกรรม ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถ.ราชดำเนิน เมื่อช่วงค่ำวันที่ 9 พ.ย.56 ซึ่งมีมวลชนทยอยเข้าร่วมชุมนุมอย่างต่อเนื่อง บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

โดยหนึ่งในคนดังที่ได้ร่วมขึ้นเวทีในวันนี้ ก็คือนักร้องและนักแสดงหนุ่ม โตโน่ ภาคิน และแฟนสาว แตงโม ภัทรธิดา พร้อมด้วยคุณพ่อ นายโสภณ พัชรวีระพงษ์ ซึ่งเคยมาขึ้นเวทีราชดำเนินแล้วก่อนหน้านี้

ทั้งนี้ โตโน่ ภาคิน ได้เผยว่า ที่เขามาวันนี้ไม่ได้อยากมาร้องเพลงหรือให้สาวกรี๊ด แต่เขามีเรื่องที่อยากจะพูด และรู้สึกอึดอัดใจมากมาตลอดระยะเวลาหลาย ๆ วันนี้ เขามาในฐานะของคนไทยคนหนึ่ง การพูดของเขาไม่มีการปลุกระดม เป็นการพูดจากความรู้สึกของเขา ซึ่งหากไม่ได้พูดแล้ว วันหนึ่งเขาตายไป ก็คงรู้สึกเสียดายที่ไม่ได้พูด

อย่างที่ทุกคนรู้ว่าเขาไม่มีผลประโยชน์กับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งแน่นอน เขาไม่ได้เกิดมาเพื่อเป็นสีเหลืองหรือสีแดง เขาเกิดมาเพื่อเป็นคนไทยเท่านั้น เขาไม่เคยฝักใฝ่พรรคการเมืองใด เขามาในวันนี้เพราะรักชาติและอยากจะพูดในสิ่งที่เขาพูด

วันนี้ผมไปทำงานมาแล้วก็นั่งคิด รู้สึกทุกครั้งที่หายใจเข้าไปก่อนที่จะนอนหลาย ๆ วันมานี้ ผมรู้สึกเจ็บและรู้สึกลำบากใจ เพราะผมอยากขึ้นมาบนเวทีนี้ตั้งแต่วันแรกแล้ว แต่คนที่รักผม ครอบครัวผม คนที่ปลุกปั้นผม เขาเป็นห่วงผม เขารักผม กลัวว่าผมจะมีปัญหากับหน้าที่การงานของวงการบันเทิง

เพื่อน ๆ ครับ ผมก็เป็นห่วงนะครับ ผมก็กลัวว่า เดี๋ยวพี่น้องที่เขาคิดต่างกับผมหรือคนที่เขาบอกว่าเป็นเสื้อแดงเขาจะมาเกลียดผม แต่จริง ๆ ผมไม่เคยเกลียดพวกเขาเลย เพราะเขาคือคนไทยเหมือนกันกับเรา ผมย้ำอีกทีนะครับว่าผมไม่ได้เกลียดฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหรือสีใดสีหนึ่งทั้งนั้น เพราะผมเชื่อว่า ถึงแม้จะคิดต่างยังไง แต่มันก็เหยียบบนแผ่นดินเดียวกัน มีพ่อคนเดียวกัน

แน่นอนว่าครับว่าทุก ๆ อย่างผมอาจจะได้รับผลกระทบ แต่แน่นอนว่าทุกคนต้องรู้ว่า ผมไม่ได้รับผลประโยชน์อะไรทั้งนั้น ผมกลัวนะครับ กลัวว่าทุก ๆ อย่างจะกระทบกับผม แต่มันมีสิ่งหนึ่งที่ผมทำใจไม่ได้ คือ ถ้าเกิดว่าพวกเราพูดกันว่า เราอยากมีพรุ่งนี้ที่สดใส

เราอยากมีนายกรัฐมนตรีที่ทำเพื่อประเทศชาติ มีกลุ่มคน มีกลุ่มพรรคที่ทำเพื่อทุก ๆ คน ที่ทำเพื่อคำว่าไทยอย่างแท้จริง แล้วถ้าผมมัวแต่นอนอยู่ที่บ้าน แล้วคอยคิดว่า เดี๋ยวมันจะมีปัญหากับโฆษณาผมไหม จะมีปัญหากับเรตติ้งผมไหม แล้วเมื่อไหร่แม่งประเทศไทยจะเจริญ

ที่เขาขึ้นเวทีนี้ เพราะรู้สึกว่าที่นี่คือเวทีของประชาชนโดยแท้จริง จะให้เขาขึ้นเวทีเสื้อแดงเขาก็กล้าขึ้น เพราะสิ่งที่เขาพูดเขามั่นใจว่าเขาไม่ได้ฝักใฝ่ฝ่ายใด แต่เขาแค่อยากพูดให้ทุก ๆ คนได้ฟังไว้ว่า ถ้าเมื่อไหร่ก็ตามที่อยากจะให้สังคมมันดี อยากจะให้ประเทศชาติมันเจริญจริง ๆ เลิกนึกถึงแต่ตัวเอง แล้วทำเพื่อส่วนรวมสักที พร้อมปิดท้ายว่า เขามีเรื่องจะพูดแค่นี้ ต่อไปฟังคุณพ่อและแฟนเขาพูดบ้าง

ส่วนสาว แตงโม ภัทรธิดา ก็ได้มาโชว์เสียงหวาน ๆ ร้องเพลงให้ผู้ร่วมชุมนุมได้ฟังกันเพื่อผ่อนคลายจากบรรยากาศตึงเครียดด้วยเพลง ยังยิ้มได้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เฉลิม ยัน นายกฯ ไม่ยุบสภา-ไม่ลาออก แฉม็อบมีทุนหนุนวันละ 2 ล้าน 

อริสมันต์ ขู่ ปชป. หากไม่หยุดต้านรัฐ จะถูกบังคับจาก นปช. 

โอ๊ค พานทองแท้ จวก ปชป.อย่าเล่นเกม ย้ำรัฐถอนนิรโทษฯ แล้ว 

ฟลุค เดอะสตาร์ เหน็บ คนเรียนสูงร่วมม็อบก็ไม่ได้สูงกว่าม็อบชาวบ้าน

ณัฐวุฒิ ปลุกระดมเสื้อแดง ชุมนุม 10 พ.ย. นี้ ที่สนามศุภชลาศัย 

ข่าวโดย : กระปุกดอทคอม


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏอยู่นี้ เกิดจากการแสดงความคิดเห็น และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง TALKYSTORY.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อทราบ ในการดำเนินการต่อไป