Home » Hilight, MSN, การเมือง » ชูวิทย์ โพสต์เหน็บ สุเทพ หลังประกาศไม่กิน อิชิตัน

ชูวิทย์ โพสต์เหน็บ สุเทพ หลังประกาศไม่กิน อิชิตัน

ชูวิทย์โพสต์เหน็บ สุเทพ หลังประกาศไม่กินชาเขียว ของ ตัน อิชิตัน เหตุหลุดปากบอกม็อบต้านนิรโทษฯ คนน้อย วอนเห็นใจคนทำมาหากิน ชี้หาก ปชป. เป็นรัฐบาลเขาก็จะกลับมาสนับสนุนเอง

หลังเกิดเป็นกระแสทำให้พูดถึงอย่างกว้างขวาง หลัง ตัน ภาสกรนที เจ้าของผลิตภัณฑ์น้ำชาเขียวชื่อดัง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไม่เห็นด้วยกับมาตรการอารยะขัดขืน หยุดงานประท้วงเนื่องจากเป็นไปไม่ได้ เพราะทุกคนต้องทำงาน

ก่อนจะเผลอหลุดปากว่าม็อบต้านนิรโทษกรรมมีคนน้อย ก่อนที่เจ้าตัวจะรีบออกมาชี้แจงทันควันว่า สื่อตีความผิดไปนั้น

วันนี้ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้เขียนข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแสดงความเห็นถึงเรื่องดังกล่าว โดยระบุว่า

“คุณตัน” เป็นพ่อค้า นักธุรกิจใหญ่ ทำมาหากินจนร่ำรวยเป็น “มหาเศรษฐี” แกสร้างสัญลักษณ์ ตัวตน มีมาร์เก็ตติ้งดีเหลือหลาย เช่นเดียวกันกับนักธุรกิจใหญ่อื่นๆ ไม่ว่า คุณธนินทร์ ซีพี, คุณเจริญ เบียร์ช้าง, คุณอนันต์ แลนด์แอนด์เฮาส์, คุณทองมา พฤกษาเรียลเอสเตท, หรือคุณสุทธิเกียรติ เซ็นทรัล

มหาเศรษฐีเหล่านี้ ย่อมไม่โง่พอที่จะไป “เลือกข้าง” ทางการเมือง เพราะธุรกิจอาจถูกกลั่นแกล้ง ไม่ว่าตรวจสอบภาษีย้อนหลัง สินค้า โรงงาน วัตถุดิบ ระบบราชการมีอำนาจอย่างเต็มที่ในการตรวจสอบ

ดังนั้น แม้ว่าจะมี “อุดมการณ์” แต่ต้องเก็บไว้ในใจ ไม่กล้าแสดงออก เพราะกลัวส่งผลกระทบต่อธุรกิจการค้า

ไม่เหมือนคุณสุเทพ เป็นนักการเมือง ไม่ใช่พ่อค้าวานิช จะทะเลาะกับรัฐบาลก็ไม่มีใครกล้าทำอะไร ต้องเกรงใจ เพราะแกขึ้นเวทีออกสื่อฟ้องประชาชนได้

น่าเห็นใจคุณตันเหมือนกัน กว่าจะฟันฝ่า ธุรกิจเติบโตมาถึงตอนนี้ได้ ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แกเผลอพูดไปวลีเดียวว่า “ม็อบมีคนน้อย” ต้องออกมาแก้ข่าวจนแทบเอาตัวไม่รอด บอกว่าสื่อตีความหมายผิด

เข้าใจเขาหน่อยเถอะครับคุณสุเทพ คนต้องทำมาหากิน การที่คุณสุเทพไปป่าวประกาศว่า “ไม่กินชาเขียวยี่ห้อคุณตัน” โถ.. อย่าไปกลั่นแกล้งคนทำมาค้าขายเลย รอคุณสุเทพมาเป็นรัฐบาล เดี๋ยวเขาก็สนับสนุนเองล่ะครับ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณตัน ลั่น! ไม่เห็นด้วยเอกชนหยุดงาน ชี้ประชาชนต้องกินต้องใช้ 

คุณตันรีบแจง! ไม่ได้พูด ผู้ชุมนุมเป็นคนกลุ่มน้อย ย้ำตนค้านนิรโทษฯ

ข่าวโดย : แนวหน้า


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏอยู่นี้ เกิดจากการแสดงความคิดเห็น และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง TALKYSTORY.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อทราบ ในการดำเนินการต่อไป