Home » Hilight, MSN, การเมือง » เพื่อไทย จวกนักวิชาการขึ้นเวทีม็อบเหมือนคนไร้วุฒิภาวะ ดาราหวังเป็นข่าว

เพื่อไทย จวกนักวิชาการขึ้นเวทีม็อบเหมือนคนไร้วุฒิภาวะ ดาราหวังเป็นข่าว

เพื่อไทย จวกนักวิชาการขึ้นเวทีม็อบเหมือนคนไร้วุฒิภาวะ ดาราขึ้นเวทีหวังเป็นข่าวให้คนจ้างงาน พร้อมประณามผู้ใช้คำหยาบ เชื่อ ศาลรัฐธรรมนูญจะไม่ตัดสินปมที่มา ส.ว. เป็นลบ เพราะกลัวเติมเชื้อไฟให้ประเทศ

วานนี้ นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการที่มีนักวิชาการไปขึ้นเวทีปราศรัยที่ราชดำเนิน เพื่อคัดค้านร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ว่า เป็นสิทธิที่สามารถทำได้ แต่ถือว่าน่าผิดหวังที่นักวิชาการไปขึ้นเวทีปราศรัย

ไม่ต่างจากคนซึ่งไร้วุฒิภาวะ เพราะจริง ๆ แล้ว นักวิชาการควรตั้งข้อสังเกตที่อยู่บนพื้นฐานทางวิชาการ พูดกันด้วยเหตุผล เพื่อให้รัฐบาลนำไปปรับปรุง ไม่ใช่ขึ้นไปปราศรัยที่แสดงถึงการเสพติดความรุนแรง ความโง่เขลาเช่นกัน

ทั้งนี้ ยังระบุว่า ทางพรรคเพื่อไทยได้ติดตามการปราศรัยของแต่ละคน พร้อมกับรวบรวมข้อมูลไว้ตลอด หากพบว่าใครพูดให้พรรคเสียหายจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ส่วนกรณีที่มีศิลปินดาราไปร่วมเวทีราชดำเนินด้วยนั้น รองโฆษกพรรคเพื่อไทย มองว่า ดาราที่ขึ้นไปปราศรัยก็ต้องรับผิดชอบตัวเองด้วย ถ้าไปพูดละเมิดใครก็ต้องรับผิดชอบด้วยเช่นกัน ไม่ใช่ว่าเป็นดาราหมดอายุ หรือไม่มีใครจ้างแล้ว จะมาใช้เวทีเป็นเครื่องมือให้ตัวเองได้มีงาน หรือเป็นข่าว

อย่างไรก็ตาม หากมีการละเมิดจริง ทางพรรคก็จะขอใช้การดำเนินคดีเป็นวิธีสุดท้าย เพราะดาราไร้อนาคตบางคนก็ถูกสังคมประณามไปเบ็ดเสร็จ

นอกจากนี้ พรรคเพื่อไทยขอประณามการใช้ถ้อยคำหยาบคาย หรือพวกเสพติดความรุนแรง เพราะอาจทำให้เยาวชนที่เห็นรับเอาความรุนแรงมาด้วย

ขณะเดียวกัน ยังพูดถึงการชุมนุมของเวทีประชาชน โดยมีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นแกนนำด้วยว่า มีการยกระดับบ่อยเหลือเกิน จนสับสนไปหมด น่าสงสารนายสุเทพที่ไม่รู้ตัวว่าไปต่อไม่ได้ เพราะคนไม่มาร่วมแล้ว จะยกระดับอีกกี่ครั้งก็ไร้พลัง โอกาสของนายสุเทพหมดไปแล้วตั้งแต่รัฐบาลยอมถอย พ.ร.บ.นิรโทษกรรม

ขณะนี้ ม็อบนี้เป็นม็อบพึ่งศาล ก่อนหน้านี้หวังพึ่งศาลโลกให้พิพากษาให้ไทยเสียดินแดน เพื่อยกระดับการชุมนุม แต่ศาลโลกก็ทำให้คนกลุ่มนี้ผิดหวัง จึงมาลุ้นต่อที่ศาลรัฐธรรมนูญ ทั้งนี้ มั่นใจได้เลยว่าคงจะเจ๊งอีก เพราะศาลรัฐธรรมนูญจะตัดสินเป็นลบให้เกิดสุญญากาศหรือวิกฤตทางการเมืองได้อย่างไร

เพราะเขาเห็นแบบอย่างที่ดีจากศาลโลกแล้ว และการให้อำนาจประชาชนเลือกตั้ง ส.ว. ก็ไม่ใช่การล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตย หากตัดสินเลยจากกรอบนี้บ้านเมืองจะอยู่กันอย่างไร

ข่าวโดย : เดลินิวส์


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏอยู่นี้ เกิดจากการแสดงความคิดเห็น และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง TALKYSTORY.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อทราบ ในการดำเนินการต่อไป