Home » Hilight, MSN, อาชญากรรม - ข่าวทั่วไป » พระวัดเบญฯ จวกกลับ! หลัง ตร.แถลงปมพระร้องให้ยกลวดหนามออก

พระวัดเบญฯ จวกกลับ! หลัง ตร.แถลงปมพระร้องให้ยกลวดหนามออก

ตำรวจแถลงปมพระวัดเบญฯ ร้องให้ยกแท่งปูน-ลวดหนามออก เจอซัดกลับ แก้ปัญหาไม่ตรงจุด

หลังจากที่วานนี้ พระสงฆ์ของวัดเบญจมบพิตรรูปหนึ่งออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ร้องขอให้มีการรื้อถอนแท่นปูนและลวดหนามที่ล้อมรอบบริเวณวัดเบญจมพิตร ตามพ.ร.บ.ความมั่นคงฯ ออกไป เพื่อเปิดโอกาสให้ญาติโยมเข้ามาทำบุญ และพระสงฆ์ได้ออกไปปฏิบัติกิจบิณฑบาตได้นั้น

ในวันเดียวกันทาง พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงศักดิ์ โฆษก บช.น. ก็ได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า ทราบเรื่องความเดือดร้อนของพระสงฆ์ภายในวัดเบญจมบพิตรแล้ว และหลังการหารือกันกับรองเจ้าอาวาสวัด ได้ให้มีการกำหนดจุดตักบาตรให้แก่พระสงฆ์ บริเวณนอกพื้นที่กั้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อแก้ปัญหาเบื้องต้น

แต่ยังไม่มีคำสั่งรื้อถอนแนวรั้วออกแต่อย่างใด ขณะเดียวกันจากการสอบถามไปยังพระรูปอื่นๆ ก็ไม่เห็นมีใครมีปัญหา และเข้าใจถึงการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจเป็นอย่างดี

อย่างไรก็ดีหลังจาก โฆษก บช.น. ได้ชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าว ก็ทำให้พระมหาอภิชาติ ปุณฺณจนฺโท ผู้โพสต์เปิดประเด็นเขียนข้อความพร้อมโพสต์ภาพตำรวจควบคุมฝูงชนช่วยกันตัดหญ้าเก็บขยะ ล้างห้องน้ำ บริเวณวัดเบญจมบพิตรก่อนการปฏิบัติหน้าที่ ว่า

“โยมตำรวจมาทำความดีในวัดเบญจมบพิตร หลวงพี่ก็ขออนุโมทนาบุญด้วย แต่การที่โยมทำความสะอาดเสร็จแล้ว จนวัดสะอาดสะอ้าน ปัญหาก็ยังไม่จบน่ะโยมน่ะ ตราบใดที่หน้าวัดเบญจมบพิตรยังมีแท่งปูน ลวดหนาม เต้นบัญชาการ รถตราโล่ รถผู้ต้องขัง รถดับเพลิง เพราะปัญหาหลักของพระเณรในวัดอยู่ตรงนั้น ไม่ใช่ที่ห้องน้ำหรือสนามหญ้า เจริญพรมาเพื่อทราบ”

“ถ้าพล.ต.ต.อดุลย์ยากทราบว่า วัดเดือดร้อนเรื่องสถานที่อย่างไรบ้าง ต้องไปสัมภาษณ์พระมงคลวัตรวาที ผู้ช่วยเจ้าอาวาสฝ่ายสาธารณูปการ ผู้รับผิดชอบเรื่องความสะอาด อาคารสถานที่ต่างๆ ของวัดโดยตรง และเป็นผู้เดินเก็บเศษขยะที่ตำรวจมาทิ้งไว้ในวัด ถึงจะได้รับคำตอบแบบตรงๆและชัดเจน

แต่ไปสัมภาษณ์ไม่ตรงจุดอีกแล้ว แล้วก็นำมาแถลง พวกตำรวจนี้ทำอะไรไม่ค่อยจะตรงจุดตรงประเด็นเลย เขาให้ยกแท่งปูนออกให้เอาลวดหนามออก แต่ดันไปล้างห้องน้ำ แล้วแบบนี้เมื่อใดปัญหามันจะจบ”

จากนั้นในช่วงเย็นทางพระมหาอภิชาติ ก็โพสต์ข้อความยุติการแสดงความเห็นความเห็นถึงเรื่องดังกล่าว หลังพบว่าทางสว. ได้ทำหนังสือแจ้งไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้จัดการเรื่องดังกล่าว และทางเจ้าหน้าที่ก็ได้มีการแก้ไขปัญหาเบื้องต้น โดยระบุว่า

หลวงพี่ขอยุติการลงกระทู้เกี่ยวกับการปิดหน้าวัดเบญจมบพิตรของตำรวจปราบจลาจลไว้เพียงเท่านี้น่ะครับ เพราะทาง สว. ทำหนังสือร้องทุกข์ไปที่ ผบ.สตช.แล้ว และมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการวางแท่งปูนและลวดหนามขวางถนนแล้ว เมื่อทางตำรวจแก้ไข พระเณรในวัดก็สบายใจ ญาติโยมก็สบายใจ

อาตมาขอขอบคุณญาติโยมและพระคุณเจ้าทุกท่านที่เป็นกำลังใจให้กับพระภิกษุสามเณรวัดเบญจมบพิตรในการเจอกับปัญหาใหญ่ในครั้งนี้ และขออนุโมทนาในบุญกุศลสำหรับญาติโยมที่มาบริจาคสิ่งของต่างๆ เพื่อเป็นเสบียงให้พระเณรในวัดในยามที่ขาดแคลน ขอขอบคุณจริงๆ มีโอกาสเราคงได้พบเจอกัน เจริญพร.

 

 

 

ข่าวโดย : MThai


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏอยู่นี้ เกิดจากการแสดงความคิดเห็น และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง TALKYSTORY.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อทราบ ในการดำเนินการต่อไป