Home » Hilight, MSN, อาชญากรรม - ข่าวทั่วไป » เสื้อแดงเฮลั่น! ศาลไม่ยุบเพื่อไทย แกนนำเตรียมแถลงท่าที 2 ทุ่มวันนี้

เสื้อแดงเฮลั่น! ศาลไม่ยุบเพื่อไทย แกนนำเตรียมแถลงท่าที 2 ทุ่มวันนี้

 

เสื้อแดงเฮลั่น! หลังศาลไม่ยุบพรรคเพื่อไทย แกนนำแถลงท่าที 2 ทุ่มวันนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ระหว่างที่มีการฟังคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ กรณีแก้รัฐธรรมนูญประเด็นที่มาของส.ว. ขัดต่อมาตรา 68 โดยกลุ่มผู้ชุมนุมเสื้อแดงต่างตั้งใจฟังคำวินิจฉัยอย่างสงบ หลังศาลมีมติยกคำร้องยุบพรรค กลุ่มคนเสื้อแดงได้ส่งเสียงเฮออกมาด้วยความดีใจหลังฟังคำวินิจฉัยจบแล้ว

ต่อมาเมื่อเวลา 14.16 น. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ และแกนนำคนเสื้อแดง กล่าวบนเวทีว่า สาระสำคัญจะมีการสรุปจากเวทีนี้ให้พี่น้องได้เข้าใจง่าย ๆ อีกครั้งหนึ่ง

หลังจากนั้นเราก็จะมาพูดคุยกันว่าแนวทางต่อไปจะดำเนินการอย่างไร และมอบหมายให้นพ.เหวง โตจิราการ ส.ส.เพื่อไทย และแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) สรุปสาระสำคัญของคำวินิจฉัยอีกครั้ง

โดยนพ.เหวง กล่าว่า สำหรับท่าทีทั้งหมดเราแถลงอีกครั้งในเวลา 20.00 น. โดยในการสรุปตอนนี้ จะเป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของตน จากการฟังคำพิพากษาเท่านั้น ยังไม่ถือว่าเป็นข้อสรุปของคนเสื้อแดง แต่อย่างใด คือ 1.ตัวร่างพ.ร.บ.แก้ไข รธน.ฉบับนายอุดมเดช รัตนเสถียร และพิจารณาในวาระที่ 1 ขัดกัน

เพราะมีการแก้ไข และอ้างว่ามีการเขียนด้วยดินสอและตัวเลขที่ต่างออกไป 2. กระบวนการดำเนินการอภิปราย มีการตัดสิทธิ์สมาชิกที่มีความเห็นแย้ง ตัดสิทธิสมาชิกที่มีการอภิปราย จึงไม่ชอบด้วยกฎหมาย 3. การเสียบบัตร ส.ส.แต่ละคนมีบัตรใบเดียว โดยมีพยานหลักฐานชัดเจนว่า มีการเสียบบัตรแทนกัน

4. ถ้าส.ว.มาจากเลือกตั้งทั้งหมด จะอยู่ภายใต้อิทธิพลของพรรคการเมือง ซึ่งจะไม่ได้มาซึ่งอำนาจตามเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญ แต่ทั้งนี้ไม่มีคำสั่งให้ยุบพรรค และถอดถอนส.ส.และส.ว.

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะการฟังสรุปคำพิพากษาของศาลรัฐธรรมนูญ ท่าทีของแกนนำนปช.ทั้ง นพ.เหวง, นางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธานนปช., นายณัฐวุฒิ, นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคนเสื้อแดง มีลักษณะค่อนข้างเคร่งเครียดขณะฟังคำวินิจฉัย

 

ข่าวโดย : แนวหน้า


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏอยู่นี้ เกิดจากการแสดงความคิดเห็น และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง TALKYSTORY.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อทราบ ในการดำเนินการต่อไป