Home » Hilight, MSN, การเมือง » โอ๊ค ถาม สุเทพ ตกลงต้องการอะไร

โอ๊ค ถาม สุเทพ ตกลงต้องการอะไร

นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ได้เขียนข้อความบนเฟซบุ๊กแสดงความเห็นถึงกรรีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำม็อบต้านระบอบทักษิณ และล้มรัฐบาล

ประกาศนำมวลชนเคลื่อนพลดาวกระจายไปยังสถานที่สำคัญ 13 จุดทั่วกรุง รวมถึงการปราศรัยกล่าวกล่าวหาต่อว่าแต่รัฐบาลเพื่อไทยทุจริตนั้น ว่า

จนถึงวันนี้ สุเทพ เทือกสุบรรณ ยังสับสนค้นหาตัวเองไม่เจอเลยครับ ตกลงอาเต็ป จะนำม็อบออกมา เพื่ออะไรเนี่ย?

จะตอบพี่น้องประชาชนไปว่า มีคนที่เคยเล่นการเมืองแล้วรวย ยังติดใจผลงานในอดีต อยากจะเป็นรัฐบาล เพื่อที่จะได้กลับไปลิ้มรส สวาปาล์ม, แจกสปก.4-01, ขายปรส.ให้ต่างชาติ, สร้างโรงพักเข้มแข็ง, ยึดเขาแพง, กินงป.ปลากระป๋องเน่า, เอานมบูดแจกนักเรียน, แถมด้วยขายไข่ชั่งกิโลอีกอย่างนึง ก็พูดไม่ได้..!!

“เมื่อพูดความจริงไม่ได้ ทุกอย่างก็ฟังดู สับสน-สับปลับ ไปหมดครับ”

วันก่อนประกาศลั่นบนเวทีเรียกร้องให้ เปลี่ยนแปลงการปกครองเป็น “ระบอบกษัตริย์ที่สมบูรณ์แบบ” พออีกวันประกาศใหม่ เรียกร้องให้กลับมาปกครอง ด้วยระบอบประชาธิปไตยฯ อีก “ตกลงอาเต็ป อยากให้ประเทศไทย ใช้ระบอบอะไรดีเนี่ย?”

วันก่อนประกาศลาออกจากการเป็น สส.พรรคประชาธิปัตย์ บอกว่าการจัดม็อบครั้งนี้ เป็นเรื่องของคนรักชาติไม่เกี่ยวกับพรรคฯ (จริงๆคือปกป้องพรรคฯ กลัวถูกยุบนั่นแหละ)

พอมาอีกวันแขกรับเชิญชื่อวุฒิพงษ์ เพียบจริยวัฒน์ ดันบ้องตื้นขึ้นเวทีบอกว่า ถ้ารักชาติจริงต้องเอาคนกลางมาบริหารประเทศ โดยไม่ให้ประชาธิปัตย์เข้าร่วมรัฐบาล เท่านั้นแหละครับ โดนเป่านกหวีดไล่ลงจากเวที เกือบโดนรุมตื้บ การ์ดต้องออกมากัน อุ้มกลับบ้านไป…เกือบซวย..!!

“ตกลงอาเต็ป ทำเพื่อพรรคประชาธิปัตย์ หรือทำเพื่อประเทศไทยเนี่ย?”

ก่อนนำม็อบประกาศว่า ถึงสิ้นเดือนถ้ารัฐบาลยังอยู่ สุเทพฯจะเลิกม็อบ กลับไปเแขวนคอตาย พอมาเมื่อคืนนี้ตะโกนอีก
ยิ่งลักษณ์ ยุบสภา เราก็ไม่เลิกม็อบ ใช่มั๊ยคร๊าบบพี่น้อง…..ไม่เลิก..!!
ยิ่งลักษณ์ ลาออก เราก็ไม่เลิกม็อบ ใช่มั๊ยคร๊าบบพี่น้อง…..ไม่เลิก..!!

“ตกลงยืนยงคงกระพัน ทั้งคนทั้งม็อบ แขวนคอก็ไม่ตาย ไล่ก็ไม่เลิก หรือไงครับเนี่ย”

สื่อที่เป็นกลางทั่วไป เสนอข่าวม็อบมีคนสี่หมื่นบ้าง แปดหมื่นบ้าง บางสื่ออุตส่าห์ให้ถึงแสนกว่า ก็ระดมคนไปปิดล้อมสถานีเขา เพียงเพราะว่าไม่ยอมรับ ว่าคนไม่ได้มาเป็นล้าน ตามที่ตนเองได้คุยเอาไว้ ไปโกรธเขาเป็นฟืนเป็นไฟ

อ้างว่าสื่อเหล่านี้รับใช้ระบอบทักษิณฯ ส่วนสื่อประเภทแนวหน้า-ไทยโพสต์ บอกว่าเป็นสื่อที่มีอุดมการณ์ยืนเคียงข้าง มวลมหาประชาชน เฮ้อออ.. เป็นนักการเมืองมาตั้งกี่สิบปี ยังแยกแยะ สื่อเลือกข้าง กับสื่อที่เป็นกลางไม่ออก ทะเลาะกับเขาไปหมด มันจะไปไม่รอดเอานะอาเต็ป..!!

โอ๊คว่าอาเต็ป อย่ามัวแต่หลงกระแสหน้าเวทีเลยครับ บนเวทีพูดอะไรเขาก็เฮ..เป่าปรี๊ดๆอยู่แล้ว ห่วงคนที่อยู่ทางบ้านคอยอ่านข่าว คอยเฝ้าดูทีวีมั่งเหอะ เขาอยากรู้ว่าพรุ่งนี้จะต้องส่งลูกไปโรงเรียนไหม พรุ่งนี้จะไปทำงานเส้นทางไหนดี จะปิดถนนจะเดินขบวนกันกี่เส้นทาง ไปที่ไหนกี่โมงกันมั่ง เขาจะได้หลีกเลี่ยงเส้นทาง วางแผนชีวิตของแต่ละคนได้ถูก

และก็ตกลงม็อบต้องการจะเรียกร้องอะไร ถ้าให้ประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาลประเทศจึงจะสงบหรือไม่? ชาวบ้านเขาจะได้รู้ว่า กรูจะเชียร์ หรือกรูจะแช่ง กันดีเนี่ย

ทุกวันนี้เปิดดูข่าวอาเต็ปแล้ว คอการเมืองงง ชาวบ้านเซ็ง เลยฝากถามกันมาครับ

….ตกลงเมิงต้องการอะไรของเมิงงง..!! ห๊าาา..?
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏอยู่นี้ เกิดจากการแสดงความคิดเห็น และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง TALKYSTORY.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อทราบ ในการดำเนินการต่อไป