Home » Hilight, MSN, อาชญากรรม - ข่าวทั่วไป » หลวงปู่พุทธะอิสระ ประกาศเป็นแกนนำ เรียกร้องให้พระออกมาช่วยชาติ

หลวงปู่พุทธะอิสระ ประกาศเป็นแกนนำ เรียกร้องให้พระออกมาช่วยชาติ

หลวงปู่พุทธะอิสระ ขึ้นปราศรัย ประกาศตนเป็นแกนนำ เรียกร้องให้พระออกมาช่วยเหลือประเทศชาติ

ค่ำวานนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศในการชุมนุมของกลุ่มเครือข่ายประชาชนต่อต้านระบอบทักษิณ ที่บริเวณด้านหน้าอาคารศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ อาคารบี ช่วงหนึ่งเป็นการแสดงธรรมเทศนาของ หลวงปู่พุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม ที่ขึ้นเวทีปราศรัย นำสวดมนต์เจริญภาวนา และให้โอวาทแก่ผู้ชุมนุม

โดยมี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ นั่งฟังเทศน์อย่างใกล้ชิด ท่ามกลางประชาชนจำนวนมากที่ต่างใช้มือตบและเป่านกหวีดชอบใจกล่าวกับคำกล่าวของ หลวงปู่พุทธะอิสระ อย่างต่อเนื่อง

โดย หลวงปู่ กล่าวว่า พระสงฆ์ไม่ควรอ้างว่า พระสงฆ์ไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง เนื่องจากหากว่าประเทศนี้ไม่มีแผ่นดินอยู่ พระสงฆ์ก็จะอยู่ไม่ได้ จึงควรต้องสนใจในการช่วยเหลือประเทศชาติ โดยกล่าวขอร้องนักการเมืองด้วยว่า อย่าใช้เวทีของประชาชนนี้เป็นเครื่องมือในการหาเสียง

ทั้งนี้ ยังท้าทายให้ นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ออกหมายจับตน เนื่องจากมีส่วนกระทำผิดกฎหมายร่วมกับแกนนำ เพราะได้ร่วมปลุกระดมให้ประชาชนร่วมกันเดินขบวนไปปิดล้อมสถานที่ราชการ ยุยงให้มีการชุมนุมเกินกว่า 10 คน จึงเข้าองค์ประกอบความผิดที่ตำรวจออกหมายจับ เหมือนที่ออกหมายจับนายสุเทพ พร้อมทั้งถามว่า ที่ไม่ดำเนินคดีเณรคำเพราะสะดุดขุมทรัพย์หรือเปล่า

และยังขอเรียกร้องให้ ส.ส.ฝ่ายค้านลาออกจากตำแหน่ง พร้อมทั้งประกาศจะเป็นแกนนำผู้ชุมนุมต้านระบอบทักษิณด้วยตัวเอง

นอกจากนี้ ยังคงมีแกนนำจากเวทีราชดำเนิน รวมทั้งศิลปินดารา อาทิ ท็อป ดารณีนุช เล็ก ฝันเด่น และ ครูลิลลี่ ได้ทยอยเดินทางมาบนเวทีด้วย

 ข่าวโดย : INN


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏอยู่นี้ เกิดจากการแสดงความคิดเห็น และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง TALKYSTORY.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อทราบ ในการดำเนินการต่อไป