Home » Hilight, MSN, การเมือง » ”สุเทพ” ชี้บุกเส้นทางสำคัญ 22 ธ.ค. ลั่นสั่งปิดกรุงเทพฯ ครึ่งวัน

”สุเทพ” ชี้บุกเส้นทางสำคัญ 22 ธ.ค. ลั่นสั่งปิดกรุงเทพฯ ครึ่งวัน

จากการปราศรัยของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ได้ระบุว่า จะมีการเคลื่อนพลไปยังจุดสำคัญต่างๆ ของกรุงเทพฯ ลั่นสั่งปิดกรุงเทพฯ ครึ่งวัน

นายสุเทพ เผยว่า จะขอซักซ้อมเพื่อที่จะร่วมกันแสดงพลังในวันที่ 19 และ 20 ธ.ค.นี้ โดยในวันที่ 19 ธ.ค. นัด 9 โมงเช้าออกเดินด้วยกัน เราจะให้เวที คปท.เดินนำหน้า โดยให้ชาวคณะราชดำเนินเป็นทัพหลัง มุ่งเข้าถนนเพชรบุรี จนถึงอโศก

ทั้งนี้เมื่อสุดอโศกจะพักทานอาหารเที่ยง เห็นว่ามีพี่น้องชาวอโศกรอต้อนรับเราอยู่ที่นั่นด้วย จากนั้นก็จะเดินกลับผ่านสุขุมวิท ทะลุอุรุพงษ์ ยมราช หลานหลวง ก่อนกลับมาที่มั่นเหมือนเดิม

โดยถือโอกาสเชิญชวนพี่น้องประชาชนพร้อมทั้งถ่ายทอดให้เห็นว่าเป็นการขับไล่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ พ้นนายกฯ รักษาการ

ส่วนในวันที่ 20 ธ.ค.เดินไปสีลม รวมไปถึงเดินผ่านกลับเยาวราช โดยทั้งนี้จะแจ้งเส้นทางอีกครั้ง  และในวันที่ 21 ธ.ค. เราจะพักรบนวดน้ำมัน แต่วันที่ 22 ธ.ค. เราจะระดมใหญ่ เพื่อเชิญชวนคนทั้งประเทศทุกภาค  มารวมกันไล่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ออกจากตำแหน่ง

ทั้งนี้ในวันที่ 22 ธ.ค. เริ่มรายการบ่ายโมงตรง พี่น้องอยู่ใกล้ตรงไหน ออกมาสมทบตรงนั้น ที่ๆ เราจะชวนมาสมทบเริ่มตั้งแต่เวทีนี้ ถ.ราชดำเนิน

จากนั้นเราจะไปร่วมสมทบกับพี่น้องที่อุรุพงษ์ และตลอดแนวที่ ถ.เพชรบุรี ต่อด้วยเวทีย่อยที่เวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ลงมาจนถึงราชเทวี สี่แยกปทุมวัน สามย่าน สวนลุม ชุมนุมกันได้ตรงจุดนั้นเลย

ซึ่งตนก็จะเดินทางไปเยี่ยมเช่นกัน สำหรับที่ถนนสุขุมวิท มีจอใหญ่ที่สี่แยกปทุมวัน มีจอใหญ่ที่สี่แยกราชประสงค์ จากนั้นจะไปยังเพลินจิต จนถึงอโศก ก็จะมีจุดใหญ่ที่นั่นสะดวกที่ไหนเป็นที่ชุมนุมก็ไปที่นั่น

โดยจะขอให้รอดูในวันนั้นว่าจะมีเท่าไหร่กันแน่ เชิญปิกนิกหน้าบ้าน บนถนนทุกสายที่ได้บอกไปแล้ว  ดังนั้นจะขอสั่งปิดกรุงเทพฯ เป็นเวลาครึ่งวัน เพื่อให้นายกฯ เห็นว่าพลังมวลมหาประชาชนที่ออกมาไล่ครั้งนี้มีเท่าไหร่

ทั้งนี้ถ้ายังอยู่ก็จะออกมามากกว่านี้ออกมาจนยอมไป ต้องชุมนุมและรวมพลังกันจนเห็นว่าคนที่ไม่พอใจมีแต่จะเพิ่มขึ้นๆ ทุกครั้งที่รวมกัน

ส่วนตนก็จะอยู่ตามเวทีต่างๆ และขอเวลาตั้งแต่บ่ายโมงจนเวลาเคารพธงชาติ วันที่ 22 ธ.ค.อยู่กันแบบคนรักชาติ รักแผ่นดิน สงบ สันติ ไม่มีเหตุร้าย  แล้วจะสอนให้รู้ว่าไล่รัฐบาลไม่ต้องใช้อาวุธ ใช้แค่คำพูดชนิดที่ว่าไล่กันจนทนไม่ได้ และจะไม่มีทางเลิก

ข่าวโดย : มติชนออนไลน์


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏอยู่นี้ เกิดจากการแสดงความคิดเห็น และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง TALKYSTORY.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อทราบ ในการดำเนินการต่อไป