Home » Hilight, MSN, การเมือง » “ม็อบ กปปส.” เตรียมรวมพลไปราชดำเนิน

“ม็อบ กปปส.” เตรียมรวมพลไปราชดำเนิน

ม็อบ กปปส. ชุมนุมใหญ่ 22 ธันวาคม เริ่มคึก ทยอยรวมพลจากทุกจุด  พร้อมเคลื่อนไหวขับไล่นายกฯ

โดยบรรยากาศการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. วันนี้  กลุ่มมวลชนได้ทยอยเดินทางออกจากเวทีราชดำเนินไปยังจุดสำคัญต่างๆ 15 จุดตามที่ประกาศไว้ เพื่อเดินหน้ากดดันนายกรัฐมนตรีให้ลาออกจากรักษาการ และเรียกร้องให้มีการปฏิรูปประเทศก่อนการเลือกตั้ง

ซึ่งการเดินทางกดดันรัฐบาลครั้งนี้ กลุ่มม็อบได้เดินทางไปที่บ้านน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรีด้วย เพื่อแสดงสัญลักษณ์ แม้ว่านายกฯ จะติดภารกิจไม่ได้อยู่บ้านก็ตาม

หลังกลุ่มผู้ชุมนุมนำอุปรกณ์เครื่องขยายเสียง เวที รวมทั้งเก้าอี้ มาติดตั้งบนถนนพญาไท ฝั่งขาออก จึงสามารถใช้เส้นทางได้เพียง 1 ช่องจราจร

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ที่ได้นัดชุมนุมใหญ่ในวันนี้ โดยจะเคลื่อนพลไปยังเวทีใหญ่ต่าง ๆ 5 จุด และเวทีย่อยอีก 10 จุด

พร้อมเชิญชวนให้ประชาชนออกมากดดันให้ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ลาออกจากรักษาการนายกรัฐมนตรี เพื่อปฏิรูปประเทศก่อน ทั้งนี้ได้มีการปิดจราจรแล้ว

ล่าสุดสถานการณ์ในการเคลื่อนพลดังตามเวลาดังนี้

-  เวลา 16.35 น.  บรรยากาศการชุมนุมบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ยังคงมีกลุ่มมวลชนเข้ามาในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง แกนนำประกาศปักหลักจนถึงเวลาเที่ยงคืนนี้ ก่อนจะเคลื่อนกลุ่มผู้ชุมนุมไปที่สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ซึ่งเป็นสถานที่รับสมัครเลือกตั้ง

-  เวลา 16.14 น.  นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ได้กล่าวปราศรัยบนเวทีราชประสงค์ว่า

“วันนี้เราปิดกรุงเทพครึ่งวัน ถ้าไม่ลาออก นัดหน้าเราปิดทั้งวัน ถ้าไม่ออกอีก เราปิดทั้งเดือน พี่น้องทั้งหลาย เราต้องสู้ต่อไป เราชนะไม่มีถอยอีกแล้ว ผมเป็นกำนันแก่คนหนึ่ง แต่ขอให้สัตยาบันยืนหยัดเคียงบ่าเคียงไหล่จนชัยชนะเป็นของประชาชน”

-  เวลา 16.10 น.  กลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนแต่งกายชุดสีดำ เดินทางไปยังที่ทำการพรรคเพื่อไทย อาคารโอเอไอ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ มีการนำผ้าสีดำมาขึงปิดป้ายพรรค การจราจรเริ่มติดขัดเป็นทางยาว

-  เวลา 15.37 น.  หลังจากนายสุเทพ แวะทักทายเวทีสวนลุม ขึ้นปราศรัย และพักทานข้าว ก็ได้นั่งซ้อนท้ายรถจักรยายนต์มุ่งหน้าเวทีอโศก ตามด้วยเวทีราชประสงค์ เวทีหอศิลป์กทม. และเวทีอนุสาวรีย์ชัยฯ แล้วจะกลับไปยังเวทีชุมนุมที่ราชดำเนินในช่วง 17.00 น. เพื่อเตรียมปราศรัยใหญ่หลังเคารพธาติ

-  เวลา 14.55 น.   ที่เวทีหน้าสวนลุมพินี นายสุเทพ เลขาฯ กปปส. เดินจากวงเวียนใหญ่มาถึงแล้วขึ้นกล่าวปราศรัยทักทายผู้ชุมนุม พร้อมระบุ ขอให้ข้าราชการ ตำรวจ ทหาร ออกมายืนเคียงข้างพี่น้องประชาชน  โดยหลังจากนี้ ตนจะเดินสายไปเวทีต่างๆ เมื่อกล่าวเสร็จ นายสุเทพ ลงจากเวที นั่งพักทานข้าว คาดจะใช้เวลา 15 นาที แล้วจะไปเวทีอื่นต่อ

-  เวลา 14.30 น.  ผู้สื่อข่าวรายงานจากศูนย์ควบคุมสั่งการจราจร (บก.02) กองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) แจ้งว่า

เนื่องจากมีกลุ่มผู้ชุมนุมกปปส. จำนวนมากเข้ามาชุมนุมในบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยมีการตั้งเวทีที่ด้านภัตคารพงหลี

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดการจราจรในวงเวียนอนุสารีย์ชัยสมรภูมิ โดยต้องปัดรถที่ทางแยกก่อนรถเข้าสู่อนุสาวรีย์ชัยฯ ทุกทิศทางดังนี้

รถจากด้านดินแดง ปิดการจราจรปัดให้รถไปใช้เส้นทางอื่นที่แยกสามเหลี่ยมดินแดง  ด้านถนนพญาไท ปิดการจราจรปิดรถที่แยกพญาไท  ด้านถนนราชวิถีปิดการจราจรปัดรถใช้เส้นทางอื่นที่แยกตึกชัย

และด้านถนนพหลโยธินขาเข้า ปิดการจราจรให้รถกลับรถบริเวณด้านหน้าปตท. สนามเป้า

-  เวลา 12.20 น. มวลชน กปปส. เลือกใช้ MRT ในการเดินทางจุดต่าง โดยเฉพาะที่สถานีพระราม 9 ทำให้ต้องรอนานหลายขบวนจึงมีที่ว่าง ขณะที่บนบีทีเอส ก็มีมวลชนใช้โดยสารไปตามจุดต่างๆ เช่นกัน  โดยเฉพาะอ่อนนุช เมื่อเวลา 12.33 น. มีผู้คนแน่นขนัด แต่มีคนตะโกนว่า “เข้าได้ค่ะเข้าได้ ถ้าไปกู้ชาติ เบียดมาเลยค่ะ”

-  เวลา 12.00 น. จราจร ถ.กรุงธนบุรี มุ่งหน้าสะพานตากสิ วิ่งได้แค่ถนนเลนนอก 1 เลน ต้องไปกลับรถ ถ.เจริญนคร จึงจะขึ้นสะพานตากสินได้

-  เวลา 11.55 น. ขบวนของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ นำมวลชน กปปส.ข้ามสะพานตากสิน มุ่งหน้าสวนลุม

ทั้งนี้หากประชาชนจำเป็นต้องเดินทางไปมนเส้นทางดังกล่าว ควรมีการตรวจสอบเส้นทางอย่างละเอียด ด้วยเนื่องจากคาดว่าในวันนี้การชุมนุมดังกล่าวอาจส่งผลกระทบต่อการจราจรทั่วทั้งกรุงเทพมหานคร

-  เวลา 11.19 น มวลชน กปปส. ปิดแยกปทุมวันแล้ว     

-  เวลา 11.18 น. คนแน่นทางเท้าแยกราชประสงค์ ฝั่งห้างเซนทรัลเวิลด์ ต่างมาเลือกซื้อนกหวีดและสินค้าลายธงชาติ               

-  เวลา 10.51 น. สุเทพ  เริ่มทำกิจกรรมที่วงเวียนใหญ่ ทยอยเยี่ยมเวทีปราศรัยทั้ง 5 จุดใหญ่ทั่วกรุง

-  เวลา 10.36 น  มวลชน กปปส. ปิดแยกปทุมวันแล้ว      กปปส. ปักหลักเนืองแน่นอนุเสาวรีย์ชัยฯ ฝั่งเซนเตอร์วัน

-  เวลา 10.08 น. สุเทพ ขึ้นเวทีรถ 6 ล้อ ปราศรัย ด้านมวลชนเฮสนั่น

 - เวลา 09.55 น. สุเทพ ถึงแล้ว ! กราบสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสิน ตามลำดับ

 

ข่าวโดย : สนุกดอทคอม


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏอยู่นี้ เกิดจากการแสดงความคิดเห็น และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง TALKYSTORY.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อทราบ ในการดำเนินการต่อไป