Home » Hilight, MSN, อาชญากรรม - ข่าวทั่วไป » “โอ๊ค พานทองแท้” โพสต์ FB ชี้! เหตุระเบิดทำ “เทือก” ชนะ

“โอ๊ค พานทองแท้” โพสต์ FB ชี้! เหตุระเบิดทำ “เทือก” ชนะ

โอ๊ค พานทองแท้  ระบุ ยิ่งมีเหตุระเบิดก็ยิ่งทำให้ ม็อบ กปปส. ชนะ พร้อมชี้ ปชช. เหลือสองทางคือ ไปเลือกตั้ง หรือ โปรดฟังอีกครั้งหนึ่ง

จากสถานการณ์ทางการเมืองที่มีการลอบวางระเบิดอยู่ทุกวันนั้น โดยนายพานทองเเท้ ชินวัตร ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงกรณีที่มีเหตุระเบิดเกิดขึ้น  จนใกล้จะถึงวันเลือกตั้งในวันที่ 2 พ.พ. ที่จะถึงนี้นั้น ทั้งนี้ข้อความที่หนุ่มโอ๊ค ได้โพสต์ไว้นั้นมีรายละเอียดข้อความดังนี้ว่า

” ยิ่งมีเหตุระเบิดเกิดขึ้นบ่อยเท่าไหร่ ความหวังที่จะให้มีการเลือกตั้ง 2 กุมภา ยิ่งเลือนรางขึ้นทุกทีครับ บุคคลใดต้องการชัยชนะ ที่ได้มาจากการบาดเจ็บล้มตายของพี่น้องประชาชน

ถือเป็นสิ่งที่น่าละอายยิ่งอยู่แล้ว หากมีการสร้างสถานการณ์โดยพวกเดียวกันเอง เอาชีวิตและเลือดเนื้อของคนที่เสียสละ ออกมาช่วยสนับสนุนความคิดของตนเอง

เข้าแลกกับผลประโยชน์ที่ตนเองจะได้รับ ยิ่งอดสูน่าละอาย และสมควรถูกประณามยิ่งนัก ในประเทศไทยของเรานี้ คงจะมีน้อยคนที่จะกล้าพูดหรือกล้าเขียนว่า เหตุระเบิดรายวันที่ทำร้าย และทำลายชีวิตผู้คนอยู่ทุกวันนี้เป็นความอำมหิตของผู้ที่รอรับผลประโยชน์จากการสร้างสถานการณ์ให้เกิดความรุนแรงขึ้นมาในบ้านเมือง

เพียงเพื่อให้ความชอบธรรมในการฉีกรัฐธรรมนูญ ล้มการเลือกตั้ง ล้มประชาธิปไตย และการนำพาประเทศไปสู่เผด็จการ สมดังเจตนารมณ์ของม็อบประชาธิปัตย์ ที่นำโดยสุเทพ เทือกสุบรรณ ทุกประการ

แต่ก็คงไม่มีใครที่จะปฏิเสธได้ว่า การก่อความรุนแรง ที่ทำให้ผู้คนบาดเจ็บล้มตาย รายวันแบบนี้เป็นการสร้างความชอบธรรม ที่จะทำให้มีการปฏิวัติรัฐประหารมากขึ้น ส่งผลให้ม็อบประชาธิปัตย์ ที่นำโดย สุเทพ เทือกสุบรรณ ใกล้จะถึงจุดที่จะประกาศชัยชนะ เข้าไปทุกทีๆๆ

ขอทบทวนเหตุผลของการปฏิวัติ จากแถลงการณ์ฉบับที่ 1 ของคณะรัฐประหาร เมื่อ 19 ก.ย. 49 ขึ้นต้นให้ชวนเคลิบเคลิ้มว่า

” ด้วยเป็นที่ปรากฏแน่ชัดว่า การบริหารราชการแผ่นดินโดยรัฐบาลรักษาการปัจจุบัน ได้ก่อให้เกิดปัญหาความขัดแย้ง แบ่งฝ่าย สลายความรู้รักสามัคคีของคนในชาติ อย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน ในประวัติศาสตร์ชาติไทย ต่างฝ่ายต่างมุ่งหวังเอาชนะด้วยวิธีการหลากหลายรูปแบบ และมีแนวโน้มนับวันจะทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น…”

ซึ่งต้องขอบอกว่า สถานการณ์และเงื่อนไข ที่ถูกสร้างขึ้นในปัจจุบัน ใกล้เคียงกับเหตุผลดังกล่าว และสอดคล้องกับสิ่งที่ม็อบสุเทพ และพรรคประชาธิปัตย์ต้องการให้เกิดขึ้น เข้าไปทุกทีๆ เช่นเดียวกัน ปัจจุบัน พล.อ.สนธิ บุญรัตนกลิน หัวหน้าคณะรัฐประหาร 19 กันยา 49 ได้ประจักษ์ถึงความเลวร้ายต่างๆ ที่เกิดจากจากการรัฐประหาร

ที่ส่งผลกระทบต่อประเทศชาติอย่างรุนแรง และได้ไถ่บาปที่ได้กระทำต่อประเทศชาติ ด้วยการหันหลังให้กับระบอบเผด็จการ กลับมาอยู่ข้างประชาธิปไตยอย่างเต็มตัว ถือเป็นบทเรียนราคาแพงที่ผู้นำทั้งหลาย ควรจะจดจำเป็นบทเรียน และไม่ควรจะให้เกิดขึ้น

ที่ผ่านมาเราปล่อยให้สิ่งที่เลวร้ายนี้ เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีกกับบ้านเมืองของเรา ซึ่งต้นเหตุมันสอดคล้องกับคำถาม ซึ่งนักข่าวถาม พล.อ.สนธิ ว่าใครที่อยู่เบื้องหลังการรัฐประหารในครั้งนั้น และคำตอบของหัวหน้าคณะรัฐประหาร ก็คือ “คำถามบางอย่าง ตายไปก็ตอบไม่ได้”

หลายปีผ่านมา พี่น้องประชาชนไทยเรา ต้องต่อสู้กับ ม็อบเส้นใหญ่ ด้วยเส้นเล็กๆ 2 เส้น เขียนเป็นกากบาท ในบัตรเลือกตั้ง จะเผด็จการฯ อีกสักกี่ครั้ง ในที่สุดเราก็จะชนะด้วยเส้นเล็กๆ 2 เส้นนี้เสมอ

ทางเลือกของพี่น้องไทยเหลืออยู่เพียง 2 ทางเท่านั้น คือ “โปรดไปเลือกตั้ง” หรือ “โปรดฟังอีกครั้งหนึ่ง”

ทั้งนี้หลังจากที่หนุ่มโอ๊คได้แสดงความคิดเห็นสภาวการณ์ทางการเมืองออกไป รวมถึงการกล่าวถึงเหตุการณ์ที่มีความสอดคล้องและคล้ายคลึงกับเงื่อนไขที่จะไปสู่การทำรัฐประหารในปี 49 นั้น ก็ได้มีคนไปแสดงความคิดเห็นและเกิดกระแสตามมานั้นเอง

ข่าวโดย : คมชัดลึก


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏอยู่นี้ เกิดจากการแสดงความคิดเห็น และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง TALKYSTORY.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อทราบ ในการดำเนินการต่อไป