Home » Hilight, MSN, TALK รอบโลก » ชมภาพ! สาวลาวขึ้นปฏิทิน 2014

ชมภาพ! สาวลาวขึ้นปฏิทิน 2014

เผยภาพปฏิทินลาว 2557 ซึ่งมาภายใต้คอนเซ็ปต์  “เสน่ห์เมืองลาว”  โดยหยิบเอาสาวลาวทั้ง 6 คนขึ้นอวดโฉมความสวนปนน่ารัก

เข้าสู่ศักราชปีใหม่ 2557 ทั้งที แน่นอนว่า หลายๆคนที่ข้ามแดนไปยังประเทศลาว (สปป.ลาว) ตามร้านอาหาร โรงแรม ร้านสินค้าปลอดภาษี ฯลฯ อาจจะมีโอกาสได้เห็นภาพชวนสะดุดตาสำหรับหนุ่มๆนั่นก็คือ

ปฏิทินเบียร์ลาวชุดใหม่ ประจำปี พ.ศ. 2557 ซึ่งถือเป็นดังปฏิทินประจำชาติลาว เพราะในแต่ละปีทางผู้ผลิตจะคัดสาวงามเมืองลาวมาถ่ายแบบ พร้อมกับเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมและสถานที่ท่องเที่ยวให้ผู้ชมปฏิทินได้รับรู้กัน

ทั้งนี้สำหรับปฏิทินเบียร์ลาวปี พ.ศ. 2557 นี้ได้นำเสนอภายใต้แนวคิด “เสน่ห์เมืองลาว” ซึ่งหยิบยกนำเอาสาวงามเมืองลาว 6 คน มาสวมชุดที่มีเอกลักษณ์ของชาติที่ผ่านการออกแบบมาให้เข้ากับนางแบบแต่ละคน คู่กับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังต่างๆ ในสปป.ลาว

อย่างไรก็ตามปฏิทินของประเทศลาวได้มีการออกเป็นสาว12 เดือน โดยแบ่งสาวงามออกเป็นคนละสองเดือนดังนี้

เดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ 

นางแบบคือ นาง “คริดสะตินา ลาชะสินนา” นางสาวลาวปี ค.ศ. 2012 คู่กับภาพสถานที่ท่องเที่ยวคือ ปราสาทหินวัดพู น้ำตกคอนพะเพ็ง และน้ำตกตาดฟาน แห่งแขวงจำปาสัก

เดือนมีนาคม – เมษายน 

นางแบบคือ นาง “สอนมาลี แดงพานทอง” คู่กับภาพงานบุญปีใหม่ลาว และวัดพระแก้ว แห่งนครหลวงเวียงจันทน์

เดือนพฤษภาคม – มิถุนายน

นางแบบคือ นาง“นะตะลี พามิสิด” คู่กับภาพประเพณีบุญบั้งไฟ และธรรมชาติเมืองวังเวียง แห่งแขวงเวียงจันทน์

เดือนกรกฎาคม – สิงหาคม

นางแบบคือ นาง“ออนมาลี สะหวัดดี” คู่กับภาพทุ่งไหหิน แห่งแขวงเชียงขวาง

เดือนกันยายม – ตุลาคม

นางแบบคือ นาง“วิไลลัก อุ่นนะลาด” คู่กับภาพงานบุญแข่งเรือ และวัดเชียงทอง แห่งแขวงหลวงพระบาง

เดือนพฤศจิกายน – ธันวาคม

นางแบบคือ นาง“แสงฮัก ทำมะวง” คู่กับภาพงานบุญนมัสการพระธาตุหลวง และพระธาตุหลวง แห่งนครหลวงเวียงจันทน์

ทั้งนี้ 6 สาวงามกับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังจากปฏิทินเบียร์ลาวปี 2557 ยังคงมุ่งเน้นการนำเสนอสาวงามผ่านการแต่งกายที่มีเอกลักษณ์ เน้นการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรม แหล่งท่องเที่ยว และมรดกของชาติ

โดยที่ไม่ได้มุ่งเน้นการขายเซ็กซี่ ขายหวือหวา เพื่อมาปลุกใจเสือป่า เหมือนกับปฏิทินสินค้าบางชนิดในประเทศเพื่อนบ้าน นอกจากนี้ยังมีปฏิทินของ ETL ซึ่งก็เป็นอีกชุดหนึ่งที่มีการนำเสนอสาวงาม 4 คน ในชุดประจำชาติ ซึ่งนำเสนอคู่กับเมืองมรดกโลกหลวงพระบางด้วยเช่นกัน  

ข่าวโดย : Astv ผู้จัดการ


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏอยู่นี้ เกิดจากการแสดงความคิดเห็น และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง TALKYSTORY.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อทราบ ในการดำเนินการต่อไป