Home » Hilight, MSN, อาชญากรรม - ข่าวทั่วไป » “ผบ.หน่วยซีล” เผยกองกำลังต่างชาติฆ่าคนไทย?

“ผบ.หน่วยซีล” เผยกองกำลังต่างชาติฆ่าคนไทย?

“ผบ.หน่วยซีล” ลั่น พร้อมตายเพื่อคนไทย ย้ำเป็นทหารของ “ในหลวง” ไม่ฆ่าคนไทย พร้อมเปิดโปงกำลังต่างชาติเข้ามาเพื่อฆ่าคนไทย

เมื่อวันที่ 22 ม.ค. ที่หน่วยสงครามพิเศษทางเรือ(นสร.) อ.สัตหีบ โดยกลุ่ม กปปส. ในภาคตะวันออก ได้มีการนำดอกไม้ กระเช้ารังนก และของขวัญ เดินมาให้กำลังใจ พล.ร.ต.วินัย กล่อมอินทร์ ผบ.นสร. ถึงกองบัญชาการ  โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความสงบซึ่งใช้ระยะเวลากว่า 1 ชั่วโมง ก่อนที่จะแยกย้ายกันไป

ด้านนางอรอนงค์ ศรีพรมนัส ตัวแทน กลุ่ม กปปส. ภาคตะวันออก ได้ระบุว่า ทางพวกเราได้มีการนำดอกกุหลาบ พร้อมกระเช้าของขวัญ ตลอดจนถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็ได้นำเอามาให้ พล.ร.ต.วินัย เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ

ขณะที่พล.ร.ต.วินัย กล่าวว่า สำหรับตนเองไม่ได้คิดอะไรมาก ในเรื่องของงานที่จะต้องทำมันเป็นหน้าที่ ที่ยอมรับได้ใน 3 สถานะคือ

1.ตนคิดก่อนทำ แล้วคิดมาเป็นปีด้วย

2.ตนไม่รับตำแหน่ง หรือยศสูงสุด ที่ผ่านมาเพราะตนห่วงงาน

3.ตนประมาณสถานการณ์แล้วว่ามันจะเป็นอย่างงั้น

พร้อมกันนี้ยังได้ระบุว่า  หน่วยทหารซีลเป็นทหารของชาติ ของในหลวง แล้วก็ของประชาชน ซึ่งแน่นอนว่าไม่มีทางที่จะคิดฆ่าคนไทยด้วยกัน ถึงแม้เขาจะคิดต่างกับเรา เราต้องให้อภัยเขา เพราะสิ่งที่เขารู้มันน้อยเหมือนอย่างที่เรารู้นั้นเอง

ซึ่งทางหน่วยซีลก็ไม่ว่ากัน เพราะอันนี้คือการคิดต่าง แต่การที่เอากำลังต่างชาติ เข้ามาเพื่อที่จะฆ่าคนไทย อันนั้นเป็นสิ่งที่ทางเรายอมรับไม่ได้ แล้วที่โกหกกันมา มันคือเรื่องไม่จริง ในปี 2552 – 2553 ที่ว่าด้วยการเอากองกำลังต่างชาติเข้ามาจริงๆ แล้วเรามีหลักฐานด้วย

ทั้งนี้ยังได้ระบุอีกว่า ทางหน่วยซีลไม่มีความจำเป็นที่จะต้องออกมาประกาศว่าตนนั้นกำลังทำอะไรอยู่ เพราะในบางภารกิจก็เป็นสุดยอดความลับ แบบชนิดที่ว่าต้องตายไปพร้อมกับความลับเลยก็ว่าได้

นอกจากนี้แล้วสิ่งที่ทางหน่วยเราทำแม้ว่าใครจะมองดูว่าเหมือนเป็นการทำเพื่อให้ได้รับคำยกยอสรรเสริญ แต่ทางเรานั้นรู้อยู่แก่ใจว่าสิ่งที่เราทำอยู่นั้นก็เพื่อชาติและประชาชน ซึ่งมันเป็นความสุขที่อยู่ในใจและเราก็สามารถทำได้ด้วย

ทั้งนี้ ผบ.นสร. ได้กล่าวยืนยันด้วยว่า ตนพร้อมที่จะตาย พร้อมจะออก และพร้อมที่จะติด รวมถึงตนก็ไม่ได้ต้องการที่จะมาเด่นดัง ลาภยศ สรรเสริญ อะไรทั้งสิ้น  พร้อมกันนี้ยังได้ขอขอบคุณทุกท่านที่มาให้กำลังใจในครั้งนี้ด้วย

ข่าวโดย : ไทยรัฐ


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏอยู่นี้ เกิดจากการแสดงความคิดเห็น และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง TALKYSTORY.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อทราบ ในการดำเนินการต่อไป