Home » Hilight, MSN, อาชญากรรม - ข่าวทั่วไป » คลิปปะทะเดือด กปปส.VS คนเสื้อแดง แยกหลักสี่

คลิปปะทะเดือด กปปส.VS คนเสื้อแดง แยกหลักสี่

เผยคลิปเหตุชุลมุนที่หลักสี่ หลังรถโตโยต้าคัมรี่ ถอยออกมาจากแจ้งวัฒนะจนไปเข้ากับชาวบ้านและมวลชนจนถูกไม้ตีจนกระจกรถแตก

สืบเนื่องจากเหตุการณ์ปะทะเดือด ระหว่าง กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. กับมวลชนคนเสื้อแดง บริเวณแยกหลักสี่ ซึ่งมีทั้งการใช้อาวุธปืน และระเบิดปาเข้าใส่กัน เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายนั้น

โดยในช่วงเวลา 15.45 น. ได้มีรถโตโยต้าคัมรี่ สีบอร์นเงิน ถอยออกจาก ถ.แจ้งวัฒนะ เพื่อมุ่งหน้าไปบางเขน แต่ทว่ากลับถูกชาวบ้านรุกฮือเอาไม้ตีจนกระจกรถแตก โดยรถคันดังกล่าวพยายามกลับรถเพื่อออกไปจากบริเวณดังกล่าว แต่ไม่สามารถไปได้ เพราะรถแท็กซี่ที่สกัดอยู่

ขณะที่ชุลมุนอยู่นั้นได้มีเสียงปืนยิงขึ้น 1 นัด และมีการโยนระเบิดปิงปองจากสะพานข้ามแยกหลักสี่ 2 ลูก จากนั้นทหารจึงได้วิ่งไปตวจสอบ และดูคนขับรถว่าเป็นอย่างไรบ้าง และตะโกนให้ทุกคนหลบไปในจุดที่ปลอดภัย ทั้งนี้ชาวบ้านได้แตกฮือวิ่งแยกย้ายไปคนละทิศทาง

อย่างไรแล้วจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ส่งผลให้สื่อมวลชนจากเดลินิวส์บาดเจ็บไปด้วยทราบชื่อคือ นายจีรวัฒน์ สุขขานนท์ นอกจากนี้ยังมีนายเจมส์ เอสเวย์ นักข่าวอิสระ ชาวสหรัฐ ถูกยิงขาซ้ายขณะข้ามแยกสะพานข้ามคลองหลักสี่ ทั้งนี้ผู้บาดเจ็บทั้งหมดถูกนำส่งโรงพยาบาลมงกุฏวัฒนะและโรงพยาบาลวิภาวดี

อย่างไรแล้วในเวลาต่อมาได้มีการเผยแพร่คลิปซึ่งมีชื่อ “เกิดเสียงดังคล้ายปืน และปะทัดยักษ์ หลักสี่่” ไปทั่วโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก ซึ่งได้มีผู้คนเข้าไปคอมเม้นท์เป็นจำนวนมาก

รวมถึงมีการระบุว่าให้สังเกตดูนาทีที่ 0.43 ก็จะเห็นคนที่ปาระเบิดคือคนที่ใส่หมวกแดง แต่พอเกิดระเบิดขึ้นคนที่เหลือดันหันไปมองด้านบนซะอย่างนั้น  ขณะที่ในเวลาต่อมาศูนย์เอราวัณ ได้มีการแจ้งยอดผู้ได้รับบาดเจ็บ จากเหตุปะทะที่ีบริเวณแยกหลักสี่

ทั้งนี้มีจำนวนทั้งสิ้น 6 รายด้วยกัน แยกเป็นชาย 4 ราย และหญิง 2 ราย ในจำนวนดังกล่าวมีบาดแผลถูกยิงจำนวน 4 ราย ซึ่งประกอบไปด้วย

1.นายพยนต์ คงปรางค์ อายุ 67 ปี บาดเจ็บถูกสะเก็ดระเบิดที่ศีรษะ ล่าสุด กลับบ้านได้แล้ว

2.นายอาแกว แซ่ลิ้ว อายุ 72 ปี มีบาดแผลถูกยิง 2 นัด เข้าบริเวณคอ

3.นายนครินทร์ อุสาหะ อายุ 34 ปี กลับบ้านได้แล้ว

4.นายจีระวัฒน์ สุขานนท์ อายุ 30 ปี สื่อมวลชน

5.น.ส.เรวดี มีพิลา อายุ 24 ปี

6.น.ส.สมบุญ สักทอง อายุ 51 ปี

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏอยู่นี้ เกิดจากการแสดงความคิดเห็น และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง TALKYSTORY.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อทราบ ในการดำเนินการต่อไป