Home » Hilight, MSN, อาชญากรรม - ข่าวทั่วไป » เผย! 10 เรื่องควรรู้ของ “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์”

เผย! 10 เรื่องควรรู้ของ “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์”

เปิดประวัติถ่ายทอดเรื่องราวกับ 10 เรื่องควรรู้เกี่ยวกับ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์  ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

เมื่อถามว่าในคณะรัฐมนตรี นส.ยิ่งลักษณ์ มีรัฐมนตรีคนไหนบ้างที่เข้าตากรรมการสุด ๆ เชื่อเลยว่าจะต้องมี “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม อยู่ในลิสต์คำตอบอย่างแน่นอน ส่วนสาเหตุนั้นเป็นเพราะรัฐมนตรีท่านนี้ไม่ค่อยมีข่าวการปะทะคารมทางการเมืองกับใครสักเท่าไรนั้นเอง

รวมไปถึงยังมีผลงานเด่นชัดในหลาย ๆ อย่าง ถึงแม้จะยังไม่เป็นรูปธรรม แต่ก็ได้ริเริ่มเป็นเค้าโครง เป็นรูปเป็นร่างจนประชาชนกดไลค์ ยกนิ้วให้หลายต่อเลยคนเลยทีเดียว แหมๆ ฮอตซะขนาดนี้ เราไปทำความรู้จักกับคนที่ชื่อว่า ชัชชาติ กันเลยกับ 10 เรื่องที่คุณอาจไม่เคยทราบ อย่ารอช้าตามมาเลยจ้า

1. นายชัชชาติ เกิดเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2509 เป็นลูกคนสุดท้องของ พล.ต.อ.เสน่ห์ สิทธิพันธุ์ อดีต ผบช.น. ส่วนคุณแม่ชื่อ จิตต์จรุง สิทธิพันธุ์ และได้สมรสกับนางปิยดา สิทธิพันธุ์ พนักงานบริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) มีบุตรชาย 1 คน

2. ทั้งบ้านมีพี่น้อง 3 คน ทั้งนี้พ่อของนายชัชชาติ  บอกเลยว่าห้ามทุกคนเรียนเหมือนกัน โดยพี่สาวเรียนทางด้านสถาปัตย์ พี่ชายเรียนหมอ ส่วนตนเองนั้นเรียนวิศวะ แต่ทว่าก่อนหน้านี้อยากเป็นหมอ แต่เพราะไม่ชอบเลือดและไม่ชอบเรียนวิชาชีววิทยาเลยเรียนวิศวะแทน

3. นายชัชชาติ มีพี่น้องฝาแฝด ซึ่งตัวของนายชัชชาติเองเป็นแฝดผู้น้อง ส่วนแฝดผู้พี่นั้น ชื่อ ”ทัวร์ ฉันชาย สิทธิพันธุ์”  หากมองดูรูปร่างหน้าตา ถือได้ว่าทั้งนายชัชชาติและนายฉันชาย หน้าตาแทบจะไม่แตกต่างกันเลย แต่ถึงหน้าตาจะคล้ายกันแทบแยกไม่ออก แต่ขอบอกว่าอุดมการณ์ในเรื่องการเมืองนั้นคนละขั้วกันอย่างสิ้นเชิง

4.ใครเล่าจะรุ้ว่าจากคนที่เรียนสายวิศวะอยู่ ๆ มาจับพลัดจับผลูลงเล่นการเมือง แต่ทว่าในช่วงอายุ 28 ปี ราวปี 2538 ได้เริ่มจากการเข้ารับราชการเป็นอาจารย์ประจำคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อนจะมาได้รับตำแหน่งทางวิชาการ รวมไปถึงการเป็นผู้ช่วยอธิการบดี ฝ่ายจัดการทรัพย์สิน

โดยมีหน้าที่ดูแลพื้นที่ของจุฬาฯ ดูการก่อสร้าง ดูแลมาบุญครอง และสยามสแควร์ ประมาณ 7 ปี แต่ทว่าในปี 2553 ตอนเสื้อแดงชุมนุมก็ได้เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้น ซึ่งยอมรับว่าเสียใจมากที่ไม่สามารถดูแลทรัพย์สินให้ทางจุฬาฯ ไว้ได้

สำหรับเส้นทางการเมืองนั้น แรกเริ่มนั้นได้มีโอกาสเข้ามาช่วยกระทรวงคมนาคม สมัยที่นายพงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล ยังดำรงตำแหน่งอยู่ แต่ทั้งนี้ได้เข้าช่วยด้านเทคนิคไม่ได้มีตำแหน่งอะไร พร้อมทำงานควบคู่งานด้านนักวิชาการไปด้วย

จนกระทั่งเมื่อต้นปี พ.ศ. 2555 นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้โทรศัพท์สายตรงมาเพื่อให้เข้ามาช่วยงานในกระทรวง เหตุก็เพราะนายชัชชาติเคยมาช่วยที่นี้มาก่อน ส่วนการตัดสินใจนั้นตนใช้เวลาไม่นานเลยในการตัดสินเข้ามาช่วยในงานด้านนี้

5.หลังจากที่ นายชัชชาติ ตกลงรับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม แต่มีคนหนึ่งในครอบครัวคัดค้านแบบหัวชนฝา ซึ่งคนคนนั้นก็คือ ”แม่” เหตุเพราะแม่ของตนไม่ชอบพรรคเพื่อไทยเท่าไร ซึ่งพอมาทราบข่าวก็ไม่ยอมให้มาเป็นรัฐมนตรีเพราะกลัวลูกติดคุก

แต่ระยะหลังฟีดแบ็กกลับมาไม่ได้เลวร้ายเท่าไร ตนก็ไม่ได้ไปทะเลาะอะไรกับใคร ตอนนี้แม่ก็สบายใจขึ้นระดับหนึ่ง  นอกจากนี้ ยังเล่าถึงกระแสข่าวที่ระบุว่า พรรคเพื่อไทยจะส่งชื่อตัวเองชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม. นั้น ซึ่งพอแม่รู้ก็ไม่ได้ว่าอะไร บอกเพียงแต่ว่า จะลงก็ได้นะ แต่แม่จะเลือกพรรคประชาธิปัตย์ก็เท่านั้น

6.นอกจากในแฟนเพจเราจะได้เห็น นายชัชชาติในชุดทำงานตัวเก่งแล้ว เรายังจะเห็นภาพของนายชัชชาติสวมชุดกีฬาอยู่เป็นประจำ ซึ่งเท่าที่ทราบมาว่า กิจกรรมยามว่างของท่านคือ ออกกำลังกาย ชอบวิ่ง และมักจะวิ่งมาราธอนตามงานต่าง ๆ อยู่บ่อยครั้ง เป็นเหตุให้ร่างกายของนายชัชชาติดูกำยำ ดูสุขภาพดี และล่ำบึกสุด ๆ

7.แรงจริง อะไรจริง ! สำหรับความฮอตของรัฐมนตรีคนนี้ ที่มีจำนวนแฟนคลับกดสมัครแฟนเพจมากขึ้นทุกวัน ๆ จนล่าสุด (3 กุมภาพันธ์ 2557) ยอดแฟนเพจ ”ชัชชาติ สิทธิ์พันธุ์” ทะลุ 5 แสนคน เป็นที่เรียบร้อยแล้วล่ะจ้า
    
ทั้งนี้ เป็นเพราะนายชัชชาติ มักใช้เฟซบุ๊กเป็นเครื่องมือในการกระจายข่าวสาร รายงานความคืบหน้าต่าง ๆ เป็นศูนย์รวมรับฟังปัญหาของประชาชน รวมไปถึงเป็นพื้นที่ในการแชร์การใช้ชีวิตประจำวันบ้าง  พร้อมกับมีหยอดมุกให้แฟนเพจได้อ่านอยู่บ่อยครั้ง จนทำให้กลายเป็นขวัญใจของชาวเน็ตไปโดยปริยาย

8.จากภาพที่ชาวสุรินทร์แอบถ่ายนายชัชชาติ ขณะเดินออกมาจากวัดบูรพาราม จ.สุรินทร์ เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2556 ซึ่งเป็นภาพของนายชัชชาติที่สวมชุดกีฬาสีดำตัวเก่ง เดินเท้าเปล่า ถือถุงกับข้าวเข้าวัด ถูกเผยแพร่สู่โลกโซเชียลฯ จนกลายเป็นที่มาของชัชชาติ ฟีเวอร์

งานนี้บรรดาชาวเน็ตอารมณ์ดี นำท่านไปล้อเลียนตัดต่อในรูปแบบต่าง ๆ แถมยังนำท่านไปทำเป็นการ์ตูน เป็นตัวแทนของพลังแห่งความแข็งแกร่งอีกด้วย ซึ่งนายชัชชาติเองก็ไม่ได้ถือสาหรือโกรธเคืองแต่อย่างใด แถมยังเอารูปของตัวเองที่ถูกตัดต่อใส่เสื้อรูปดาว กลายเป็น ”ชัชดาว” (ดาวน์) ซะอย่างนั้น

9.ชัชชาติสร้างปรากฏการณ์หลายอย่างเลยล่ะ เพราะนอกจากจะมีคนแต่งคอสเพลย์ตามแล้ว ล่าสุดยังมีสติกเกอร์แต่งภาพเป็นของตัวเองอีกด้วย ชื่อว่า Chadchart Power จากแอพพลิเคชั่น MOLOME ซึ่งภาพสติ๊กเกอร์นั้น ก็เป็นรูปในตำนาน ถือถุงแกงเท้าเปล่าเดินเข้าวัดนี่แหละ

โดยภาพที่ชาวเน็ตนำมาตัดต่อเกือบทุกภาพก็ถูกรวบรวมเอาไว้ในแอพฯ นี้ ซึ่งมีภาพนายชัชชาติถูกตัดต่อในเวอร์ชั่นต่าง ๆ มากมาย ให้เลือกสรรกัน งานนี้ชาวเน็ตเอามาแชร์ เอามาโชว์ กันอย่างสนุกสนานเลยทีเดียว

10.ตำนานของนายชัชชาติ ไม่ได้หยุดแค่เกมหรือสติ๊กเกอร์นะจ๊ะ เพราะตอนนี้ชาวเน็ตตั้งสโลแกนให้ท่านว่า.. ชัชชาติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี พร้อมกับตั้งแฟนเพจให้

โดยได้สร้างสตอรี่ขำ ๆ เกี่ยวกับนายชัชชาติให้เป็นผู้ที่แข็งแกร่งหาใครเทียมทาน อาทิ การหย่อนบัตรเลือกตั้งของนายชัชชาติ ด้วยพลังอันแข็งแกร่งทำให้เกิดหลุมยักษ์ใจกลางเมือง, ขี่จักรยานตามถนน แต่ด้วยแรงมหาศาลจึงทำให้ถนนแตก เป็นต้น

แหมๆ จาก 10 เรื่องดังกล่าวที่เสนอไปบางทีดาราอาจมีชิดซ้ายกันไปเลยทีเดียว เพราะทั้งการศึกษาก็เด่น ทำงานก็เก่ง อีกทั้งยังเป็นขวัญใจชาวโซเชียลไปทั่วทุกแบบอีก สงสัยงานนี้จะต้องยกให้เป็นกระแส ชัชชาติฟีเวอร์ 2014 ไปเลยล่ะจ้า


ข่าวโดย : กระปุกดอทคอม


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏอยู่นี้ เกิดจากการแสดงความคิดเห็น และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง TALKYSTORY.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อทราบ ในการดำเนินการต่อไป