Home » Hilight, MSN, อาชญากรรม - ข่าวทั่วไป » “โอ๊ค” ชี้ กปปส. ย่อจากพฤติกรรมแกนนำป่วนเมือง

“โอ๊ค” ชี้ กปปส. ย่อจากพฤติกรรมแกนนำป่วนเมือง

โอ๊ค พานทองแท้ ระบุ ตัวย่อกลุ่ม กปปส. เอามาจากพฤติกรรมของแกนนำที่ป่วนบ้านเมืองจนวุ่นวาย

จากสถานการณ์ทางเมืองที่มีกลุ่ม กปปส. จัดเวทีชุมนุมอย่างต่อเนื่องแม้จะผ่านการเลือกตั้งทั่วไปแล้วก็ตาม แต่ทว่าในเวลาต่อมาหนุ่มโอ๊ค ก็ได้โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งมีการชี้แจงตัวย่อของกลุ่ม กปปส. ว่าเอามาจากพฤติกรรมที่กำลังกระทำอยู่

อย่างไรแล้วข้อความที่หนุ่มโอ๊ค พานทองแท้ ได้โพสต์ไว้นั้นมีใจความโดยสรุปได้ดังนี้คือ

“ดูจากพฤติกรรมที่ผ่านมา กปปส. น่าจะย่อมาจาก

ก.=กองกำลัง

ป.=ประชาธิปัตย์

ป.=ป่วนเมือง และ

ส.=สร้างสถานการณ์ (รอทหารออกมาปฏิวัติ) ครับ

ก.=กองกำลัง

เนื่องจากกลุ่มบุคคลที่มารวมตัวกันเป็นม็อบ แต่ละจุดมีเป็นร้อยคนพันคน เปรียบเสมือนกองกำลัง ที่จัดขบวนเป็นกองร้อย, กองพัน พร้อมที่จะยกพลไปกดดันตามจุดต่างๆ เพื่อให้ได้มาซึ่งวัตถุประสงค์ที่ตัวเองต้องการ

ป.=ประชาธิปัตย์

เป็นเพียงพรรคการเมืองพรรคเดียวในประเทศไทย ที่ไม่เพียงแต่มีพฤติกรรมสนับสนุนม็อบอย่างชัดเจน แต่ทุ่มเทถึงกับลาออกจากสส.กันหมดทั้งพรรค จนนายกฯต้องยุบสภาฯเพื่อคืนอำนาจให้กับประชาชน แต่ก็ยังบอยคอตเลือกตั้ง ไม่ยอมเสนอตัวเป็นทางเลือกให้กับพี่น้องประชาชน

เช่นเดียวกับพรรคการเมืองส่วนใหญ่ ตอนเลือกตั้งล่วงหน้าและวันเลือกตั้ง อดีตสส.ของพรรคฯ ก็นำคนไปขัดขวางการลงคะแนน พ้นวันเลือกตั้งแล้วก็ยังพยายาม ยื่นเรื่องร้องเรียนให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะอีก นี่ขนาดชื่อพรรคแปลว่า “ผู้บำเพ็ญประชาธิปไตย” นะเนี่ยยย..!!

ป.=ป่วนเมือง

เนื่องจากม็อบนี้ นิยมการชุมนุมปิดถนน สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้คนที่สัญจรไปมา ชอบเคลื่อนกำลังพลไปมากีดขวางการจราจร ย้ายไปตั้งหลักแหล่งอยู่ที่ไหน ร้านค้าแถวนั้นมักจะเจ๊ง และต้องปิดตัวเองไปในที่สุด

เศรษฐกิจประเทศเสียหายนับแสนล้าน นักเล่นหุ้นคอตก ตลาดหุ้นซบเซา ขาดทุนกันถ้วนหน้า

ส.=สร้างสถานการณ์ (รอทหารออกมาปฏิวัติ)

มีการแบ่งกำลังเป็น 2 ฝ่าย ยิงกันไป ยิงกันมา จนมีประชาชนถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ มีการใช้ความรุนแรงจนมีผู้เสียชีวิต บุกล้อมนู่น-ปิดนี่ บนเวทีอดีตสส.ปชป.ก็พูดกดดัน และเชิญชวนทหารให้ออกมาปฏิวัติตลอดเวลา…

อย่างไรแล้วหลังจากที่ได้มีการโพสต์ข้อความดังกล่าวออกมาก้มีชาวเน็ตมารุมด่าว่าอย่ายุแยงให้คนไทยแตกแยก นอกจากนี้แล้วยังมีการให้อักษรย่อ นปช. ด้วยว่าคือ “แนวรวม ปกป้อง ชาติชั่วทักษิณ” อีกด้วย


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏอยู่นี้ เกิดจากการแสดงความคิดเห็น และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง TALKYSTORY.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อทราบ ในการดำเนินการต่อไป