Home » Hilight, MSN, TALK รอบโลก » ค้นบ้าน 2 ลูกเรือ MH370 พบอุปกรณ์จำลองการบิน

ค้นบ้าน 2 ลูกเรือ MH370 พบอุปกรณ์จำลองการบิน

มาเลเซีย บุกค้นบ้าน 2 ลูกเรือ เที่ยวบิน MH 370 พบอุปกรณ์จำลองระบบการบิน เร่งตรวจสอบเกี่ยวข้องจี้เครื่องบินหรือไม่

วานนี้ สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า ทางการมาเลเซียได้เข้าตรวจค้นบ้านพักของ 2 ลูกเรือ พบมีอุปกรณ์จำลองระบบการบินที่บ้านพัก เบื้องต้น เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบว่า โปรแกรมจำลองระบบการบินถูกใช้ในปฏิบัติการจี้เครื่องบินหรือไม่ โดยเฉพาะการทำให้เครื่องบินสามารถหลบเลี่ยงอุปกรณ์เรดาร์ได้

รายงานระบุว่า การเปิดเผยมีขึ้นหลังตำรวจเข้ายึดอุปกรณ์ดังกล่าวของนายซาฮาเรีย อาห์หมัด ชาห์ กัปตัน ก่อนขยายผลไปยังบุคคลรายอื่น

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังสอบสวนผู้โดยสารรายหนึ่ง ซึ่งเป็นวิศวกรการบินชาวมาเลเซียคือ นายโมฮัด ไกรูล อัมรี ซาลาเม็ต วัย 29 ปี ทำงานให้บริษัทเครื่องบินเช่าเหมาลำแห่งหนึ่ง ในฐานะที่มีทักษะการบิน

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังขยายปมสอบสวนเกี่ยวกับภูมิหลังของบรรดานักบิน ลูกเรือ และเจ้าหน้าที่ภาคพื้นดิน ที่ปฏิบัติการในช่วงเครื่องบินประสบเหตุหายปริศนาด้วย

ซึ่งจากการตรวจสอบข้อมูลส่วนบุคคลของผู้โดยสารชาวจีน 154 คน บนเครื่องบิน ไม่พบหลักฐานเชื่อมโยงกับกลุ่มก่อการร้ายที่อาจนำไปสู่การจี้เครื่องบิน ทำให้ข้อสันนิษฐานที่ว่าอาจเป็นฝีมือของกลุ่มแบ่งแยกดินแดนมุสลิมอุยกูร์จากมณฑลซินเกียงทางตะวันตกไกลของจีนตกไป

ขณะที่ทางด้านญาติผู้โดยสารที่ยังคงปักหลักรอฟังข่าวที่โรงแรมในกรุงปักกิ่ง พร้อมกับขู่ว่าจะอดอาหารประท้วงเพื่อกดดันขอคำตอบจากมาเลเซีย ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่สายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส ได้ทำความเข้าใจกับญาติผู้โดยสารเพื่ออัพเดทสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นสพ.อังกฤษ ชี้ MH370 อาจจอดอยู่ฐานตอลีบาน 

มาเลเซียสืบประวัตินักบิน-ผู้โดยสาร พบกัปตันเอี้ยวประท้วงการเมือง 

พบสัญญาณ MH 370 ลงจอดแล้ว!! 

ตำรวจ บุกตรวจค้นบ้านนักบิน หาหลักฐานเชื่อมโยง เครื่องบินหาย 

ทัพอากาศยัน! ไม่พบ MH370 ผ่านน่านฟ้าไทย หลังมาเลย์อ้าง 

ข่าวโดย : กระปุกดอทคอม


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏอยู่นี้ เกิดจากการแสดงความคิดเห็น และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง TALKYSTORY.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อทราบ ในการดำเนินการต่อไป