Home » Hilight, MSN, อาชญากรรม - ข่าวทั่วไป » วงโยฯ สตรีวิทยา 2 บุกพบคุณตัน ขอยืมเงิน 3.1 ล้าน

วงโยฯ สตรีวิทยา 2 บุกพบคุณตัน ขอยืมเงิน 3.1 ล้าน

วงโยธวาทิต สตรีวิทยา 2 บุกพบคุณตัน ยืมเงิน 3.1 ล้านไปแข่ง ระบุบรัฐไม่สามารถอนุมัติค่าเดินทางได้

นักเรียนวงโยธวาทิตของโรงเรียนสตรีวิทยา 2 พร้อมครูผู้ฝึกสอน เดินทางมาพบคุณตัน อิชิตัน ที่ อารีน่า10 ภายในซอยทองหล่อ 10 เพื่อขอยืมเงินคุณตัน เป็นจำนวน 3,100,000 บาท เนื่องจากไม่มีเงินค่าเดินทางไปแข่งขันวงโยธวาทิตระดับโลก

ผู้ฝึกซ้อม เผยว่า ตนเป็นผู้ฝึกซ้อมวงโยธวาทิต แม็กซ์ เพอร์คัชชั่น เธียเตอร์ สตรีวิทยา 2 ซึ่งเมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว ตนได้รับเชิญจากรัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา ให้เข้าร่วมประกวดในรายการ “ดรัมไลน์โลก”

โดยทางโรงเรียนได้ทำโครงการและงบประมาณเพื่อยื่นต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปเมื่อเดือนตุลาคม 2556 และในส่วนของนักเรียนก็ได้ทำการฝึกซ้อมมาโดยตลอด เรียกได้ว่าตอนนี้พร้อมประกวดเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว

ยังเหลือในส่วนของงบการเดินทางที่ได้ขอ สพฐ. ไป โดย สพฐ. ระบุว่า สถานการณ์ทางการเมืองไม่มีความแน่นอน ทำให้กระทรวงไม่สามารถอนุมัติค่าเดินทางได้ ซึ่งมีปัญหาในเรื่องที่ว่าใครจะเป็นผู้อนุมัติ พอเกิดปัญหาเช่นนี้

นักเรียนทุกคนก็ช่วยกันขอความอนุเคราะห์ทางภาคเอกชนผ่านทางโซเชียลและสื่อต่างๆ เนื่องจากต้องซื้อตั๋วการเดินทางก่อน 09.00 น. ของวันนี้ ถึงจะทัน

ช่วงค่ำเมื่อวานนี้ เหล่านักเรียนและครูผู้ฝึกซ้อมก็ได้เดินทางไปยัง อารีน่า10 ภายในซอยทองหล่อ 10 ปักหลักขอพบคุณตัน เพื่อขอยืมเงินคุณตัน จำนวน 3.1 ล้านบาท

มาวันนี้ขอยืมเงินเท่านั้น ถ้าประกวดเสร็จแล้วจะนำเงินมาใช้คืนอย่างครบถ้วน แต่ทว่าระหว่างนั้นคุณตัน ไม่ได้อยู่ในที่ดังกล่าว ซึ่งนักเรียนก็ปักหลักรอคอยและแสดงโชว์ไป 3-4 รอบ

ต่อมาเมื่อเวลา 05.00 น. คุณตันได้มอบเงินจำนวน 3.1 ล้านบาท ให้กับวงโยธวาทิตดังกล่าวแล้ว ระบุว่า การกระทำเช่นนี้ดูไม่เหมาะและอยากให้เป็นกรณีสุดท้าย ซึ่งตัวเองไม่ใช่รัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยตรง

ต่อไปเกรงว่าใครมีปัญหาอะไรก็จะเดินทางมาหาตน จึงอยากจะให้ทำตามขั้นตอนมากกว่า และขอย้ำว่าขอให้กรณีนี้เป็นกรณีสุดท้ายจริงๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วงดรัมไลน์เยาวชน โวยรัฐมนตรีไม่สนใจ อดประกวด 

 ข่าวโดย : กระปุกดอทคอม


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏอยู่นี้ เกิดจากการแสดงความคิดเห็น และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง TALKYSTORY.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อทราบ ในการดำเนินการต่อไป