Home » Hilight, MSN, อาชญากรรม - ข่าวทั่วไป » วงโยฯ สตรีวิทยา 2 ไม่ได้แชมป์ ของบไม่ได้ ผอ. เตรียมแถลง

วงโยฯ สตรีวิทยา 2 ไม่ได้แชมป์ ของบไม่ได้ ผอ. เตรียมแถลง

 

วงโยฯ สตรีวิทยา 2 ถูกขุดคุ้ยหนัก สพฐ. บอกตรวจสอบแล้ว ของบไม่ได้ เพราะไม่ได้เป็นแชมป์ ด้านผู้อำนวยการโรงเรียนเตรียมแถลงข่าวเช้านี้

จากกรณีที่นักเรียนวงโยธวาทิต โรงเรียนสตรีวิทยา 2 ในชื่อวง แม็กซ์ เพอร์คัชชั่น เธียเตอร์ (Max Percussion Theatre) ได้รวมตัวกันไปขอยืมเงินจาก คุณตัน อิชิตัน จำนวน 3.1 ล้านบาท เพื่อนำไปเป็นค่าจองตั๋วเครื่องบินเดินทางไปแข่งขันวงโยธวาทิตระดับโลกที่ประเทศเนเธอร์แลนด์

แต่ภายหลังกลับมีชาวเน็ตเริ่มขุดคุ้ยถึงความไม่ชอบมาพากลของการแข่งขันดังกล่าวขึ้นมา เพราะสืบพบว่าการแข่งขันในคลาส Marching World Class นั้น มีเพียงทีมดังกล่าวเข้าแข่งขันเพียงทีมเดียวเท่านั้น และยังมีการตั้งข้อสงสัยอีกหลายอย่าง ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์กันกระหึ่มโลกไซเบอร์ในช่วงหลายวันที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด ยังมีอีกหลายประเด็นปรากฏขึ้น โดยวานนี้ รายการเรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า นายสมเกียรติ บุญรอด ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ได้เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบวงโยธวาทิตของโรงเรียนสตรีวิทยา 2 พบว่า ไม่เข้าหลักเกณฑ์ที่จะของบประมาณสนับสนุนเพื่อเดินทางไปแข่งยังต่างประเทศ

เพราะปีนี้วงโยธวาทิตของโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ไม่ได้รับรางวัลชนะเลิศในการแข่งขันระดับประเทศของกรมพลศึกษา ซึ่งเมื่อไม่ได้เป็นแชมป์ประเทศไทยของกรมพลศึกษาก็ไม่สามารถยื่นของบประมาณสนับสนุนให้เดินทางไปแข่งที่ต่างประเทศได้

สอดคล้องกับ นายจาตุรนต์ ฉายแสง รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ที่ระบุว่า สพฐ. ได้ตรวจสอบเรื่องนี้อย่างละเอียดแล้ว หากจะของบกลางก็ต้องทำทั้งระบบ ซึ่งเท่าที่ทราบก็มีโรงเรียนจำนวนมากประสงค์จะของบสนับสนุนที่จะเข้าร่วมประกวดวงโยธวาทิตระดับนานาชาติ ไม่ใช่แค่เฉพาะโรงเรียนสตรีวิทยา 2 เท่านั้น

การจะอนุมัติงบต้องตรวจสอบว่าเป็นไปตามเกณฑ์ของ สพฐ. หรือไม่ หากไม่เข้าหลักเกณฑ์ก็อนุมัติงบไม่ได้ ถ้าหากโรงเรียนสตรีวิทยา 2 เข้าหลักเกณฑ์ก็ไม่มีปัญหา เพราะแม้จะของบกลางไม่ได้ ก็ยังใช้งบสำรองของโรงเรียนจ่ายไปก่อนได้ หรืออาจมีวิธีการอื่นที่ต้องมาหารือร่วมกัน

ขณะเดียวกัน ยังมีเสียงจากอดีตประธานสภานักเรียนโรงเรียนทวีธาภิเษกคนหนึ่ง แสดงความเห็นว่า การที่วงโยธวาทิต โรงเรียนสตรีวิทยา 2 ไปขอเงินคุณตันเช่นนี้เป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง แสดงให้เห็นถึงความไม่พร้อมของโรงเรียน ส่วนตัวถ้าเจอปัญหาแบบนี้ก็ต้องดูก่อนว่างบราชการมีหรือไม่ หากไม่มีก็ต้องขอเงินสนับสนุนจากทางโรงเรียนก่อน

ด้าน นายตัน ภาสกรนที ได้ให้สัมภาษณ์ยืนยันว่า เงินที่ให้ไปแล้วจะไม่รับคืน แต่ขอให้เป็นกรณีสุดท้าย เพราะเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง แต่ที่ตนให้เงินไปเพราะสงสารเด็ก อยากให้ได้ทำตามความฝัน

อย่างไรก็ตาม เสียงวิพากษ์วิจารณ์มากมายที่เกิดขึ้นนี้ ล่าสุด นายพชรพงศ์ ตรีเทพา ผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีวิทยา 2 เตรียมจะแถลงข่าวชี้แจงถึงกรณีที่เกิดขึ้นในวันศุกร์ที่ 28 มีนาคม เวลา 11.00 น. พร้อมกับขอให้ทุกคนรอฟังข้อเท็จจริงทั้งหมดก่อนด่วนตัดสิน และพร้อมให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ หากกระทรวงศึกษาธิการต้องการตรวจสอบ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่จบ! วงโยฯ รร.ดัง โพสต์เที่ยวยุโรปก่อน 1 อาทิตย์ 

ว่อนเน็ต! วงโยฯ สตรีวิทย์2 ด่ากราดหลังชาวเน็ตสงสัย 

ชาวเน็ตสงสัย! วงโยฯ สตรีวิทย์2 แข่งกับใครในเว็บมีทีมเดียว 

สพฐ.อนุมัติวงโยฯ ไปแข่งนอกแล้ว แต่ใช้งบคุณตันก่อน

งโยฯ สตรีวิทยา 2 บุกพบคุณตัน ขอยืมเงิน 3.1 ล้าน ข่าวโดย : Voice TV


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏอยู่นี้ เกิดจากการแสดงความคิดเห็น และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง TALKYSTORY.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อทราบ ในการดำเนินการต่อไป